Báo chí Brazil bị hớ vì Scolari giả

(TNO) Phóng viên Mario Sergio Conti những tưởng đã vớ được cơ hội vàng để thực hiện bài phỏng vấn độc quyền HLV đội chủ nhà Scolari.

Báo chí Brazil bị hớ vì Scolari giả - ảnh 1

Hai tờ báo lớn ở Brazil đã "hố" nặng khi Scolari thật vẫn đang tập trung cùng tuyển Brazil - Ảnh: AFP    
Việc có được bài phỏng vấn riêng với HLV của đội bóng chủ nhà, cũng là ứng cử viên cho ngôi vô địch ngay khi giải đấu đang diễn ra là niềm mơ ước với bất cứ phóng viên nào. Chẳng thế mà ngay khi bất ngờ nhận ra người ngồi kế bên mình trên chuyến bay từ Rio de Janeiro đi Sao Paolo là nhà cầm quân của tuyển Brazil Scolari, Sergio Conti lập tức chớp cơ hội thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn.
"HLV Scolari" cũng vui vẻ thừa nhận thân phận và nhiệt tình trả lời những câu hỏi phỏng vấn về đội tuyển Brazil. Ông đã dành nhiều lời khen cho Neymar và bày tỏ sự bất ngờ khi đương kim vô địch Tây Ban Nha bị loại sớm như vậy. Đồng thời cũng cho biết Đức, Ý và Hà Lan sẽ là những chướng ngại lớn nhất trên con đường giành ngôi vô địch của Brazil hè này.
Bài phỏng vấn độc quyền nhận được rất nhiều sự quan tâm này sau đó đã được đăng trên trang điện tử của hai tờ báo lớn ở Brazil là Folha de Sao Paulo và O'Globo.
Nhưng ngay sau đó Sergio Conti, một bình luận viên, người dẫn chương trình có tiếng tại Brazil đã lập tức nhận ra mình đã bị hớ. Vị khách mà ông gặp thực chất chỉ là một diễn viên tên là Wladimir Palomo, người có mặt ở Rio de Janeiro để vào vai Scolari trong một chương trình hài kịch trên truyền hình, đó cũng là lí do ông đã ăn mặc rất giống HLV của tuyển Brazil.
Còn ông Scolari thật dĩ nhiên vẫn đang ở Fortaleza cùng tuyển Brazil chứ chẳng đi đâu đến Rio hay Sao Paolo cả. 
Ông Palomo cũng lên tiếng đính chính với kênh BBC rằng đây chỉ là "một sự hiểu lầm lớn". Palomo cho biết ông chỉ có ý đùa giỡn khi nhận là Scolari và ông những tưởng rằng người phỏng vấn mình cũng biết điều đó. Ông cũng không hề biết mình đang được phỏng vấn mà chỉ nghĩ đó là cuộc trò chuyện phiếm như bao cuộc nói chuyện khác của người dân Brazil thời điểm này.
Hai tờ báo trên đã phải gỡ bài viết và đăng đính chính xin lỗi độc giả. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết