CĐV Brazil đặt tên hàng loạt cầu thủ Pháp cho con trai

(TNO) - Vì quá ấn tượng với các cầu thủ tuyển Pháp, một ông bố tại Brazil đã mượn tên của nhiều cầu thủ Pháp nổi tiếng dự World Cup 2006 đặt cho con trai mình.
CĐV Brazil đặt tên hàng loạt cầu thủ Pháp cho con trai - ảnh 1

Cậu bé người Brazil được đặt tên theo hàng loạt tuyển Pháp - Ảnh:Eurosport    

Theo đó, tên đầy đủ của chú nhóc người Brazil, nay đã được 7 tuổi, trên giấy tờ là Zinedine Yazid Zidane Thierry Henry Barthez Eric Felipe Silva Santos, thường được gọi là "Zidane". 
Sở dĩ cái tên đặc biệt này của em xuất hiện là do người bố trong chuyến thăm nước Pháp đã lấy nguồn cảm hứng từ ba cầu thủ trong đội bóng áo lam gồm Barthez, Zidane và Henry. Trong khi đó, tên Eric được dành để tôn vinh cựu danh thủ Eric Cantona.
Đáng nói, ông Petrucio Santos, bố của chúc nhóc nói trên, đặt tên cho con trai mình vì ấn tượng với trận Pháp đánh bại Brazil ở tứ kết World Cup 2006 diễn ra tại Đức.
Dù có một cái tên rất đặc biệt, song bé "Zidane" khi trả lời phỏng vấn với tờ O Globo của Brazil lại không tỏ ra thích thú gì mấy. Cậu bé cho biết chỉ nhớ nỗi 3 chữ đầu tiên trong tên của mình. "Em không nhớ hết được tên của mình và cũng chẳng bao giờ học thuộc lòng", bé "Zindane" nói.
Khi được phóng viên hỏi có thích cái tên do người bố đặt hay không, chú nhóc này trả lời khá thất vọng như sau: "Không, em thích được đặt tên là Luiz Gustavo hơn".
Việc các ông bố và bà mẹ đặt tên con dựa theo các ngôi sao bóng đá rất thường xuất hiện tại các sự kiện bóng đá lớn. Mới đây, một gia đình người Bỉ đã đặt thêm tên đệm cho đứa con mới sinh là Dries và Marouane, vì bé cất tiếng khóc đúng ngày Marouane Fellaini và Dries Mertens giúp tuyển Bỉ giành chiến thắng 2-1 trước Algeria ở World Cup 2014.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết