Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing

(TNO) Sau pha bay người đánh đầu lốp bóng tuyệt mỹ của Van Persie mở ra đêm chiến thắng tuyệt vời trước Tây Ban Nha, tại Hà Lan đã xuất hiện phong trào mới mang tên tiền đạo này. 
Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 1

Van Persie với cú bay người đánh đầu lốp bóng nổi tiếng đã khai sinh một khái niệm mới: Persieing!    

Không ngoài dự đoán, ngay sau khi trận đấu giữa Hà Lan với Tây Ban Nha kết thúc, trên mạng lập tức xxuất hiện phong trào chỉnh sửa ảnh chế lại tình huống chàng tiền đạo của Manchester United bay người đánh đầu. 

Có người chế anh bay cùng tượng Đấng Chúa Cứu Thế, có người chế ảnh anh húc bay bò tót, có người mặc áo siêu nhân cho anh. Tóm lại xôm tụ lắm…
Rồi “virus cảm giác”, ám chỉ tính lây lan cực mạnh trên cộng đồng mạng về một hành động, hành vi, động tác, sáng tạo hay thảm hoạ nào đấy còn phát minh ra những từ mới. 
Tỉ như hành động bay người đánh đầu lốp bóng của Van Persie (Flying lobbed header) cũng được đề xuất chế lại thành một từ mới: flobber?!!!

Nhưng người Hà Lan, những kẻ vui tính, sáng tạo và chưa bao giờ ngại tìm thêm niềm vui không chịu dừng ở đấy.

Quốc gia với câu khẩu hiệu “đàn ông đích thực mặc áo da cam” đã đưa cơn bão “chế” của mình lên một tầm cao mới, với một định nghĩa không lẫn đâu khỏi chàng tiền đạo người hùng của mình.

Thế là phong trào "Persieing" xuất hiện. 
Đấy là một cách chơi chữ, ghép tên tiền đạo này với “ing” gợi nhớ lại hành động đang bay đánh đầu kinh điển của anh. 
Nhưng theo cách biện luận không thể giải thích được bởi bất kỳ nhà khoa học logic nào của đám trẻ, nó lại có tí liên quan đến “ván gỗ” (Planking). Vậy là một thuật ngữ mới ra rồi.
Để hiểu rõ hơn khái niệm Persieing, cách tốt nhất là đánh giá nó qua hình ảnh của phong trào đang lây lan với tốc độ khủng khiếp ở Hà Lan này.

Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 2Không ai giải thích được tại sao Persieing lại phải cắm mặt xuống cỏ! - Ảnh: Twitter    

Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 3Người lớn Persieing... - Ảnh: Twitter   

Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 4...trẻ nhỏ cũng Persieing... - Ảnh: Twitter

Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 5Rồi Persieing tập thể - Ảnh: Twitter    

Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 6Có lý giải rằng Persieing hẳn phải có liên quan đến ván gỗ, nên phải cắm mặt dù chẳng nhà logic học nào giải thích được phương thức định khái niệm của đám trẻ - Ảnh: Twitter    

Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 7
Uống rượu cũng Persieing! - Ảnh: Twitter
Thậm chí những người Hà Lan vui tính còn chứng minh được rằng hậu vệ Gary Cahill của tuyển Anh đã hâm mộ Robin van Persie đến cuồng nhiệt, nằng nặc phải tái hiện bằng được kiểu đánh đầu ấy trong trận gặp Ý, kể cả có thể khiến đội nhà thua bàn. 
Bằng chứng ngay phía dưới: 
Cú đánh đầu của Van Persie và cơn bão… Persieing   - ảnh 8

    Gary Cahill được cho là một fan cuồng của Persieing, với động tác bay đúng hệt! - Ảnh: Twitter

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết