Đội bóng ở Kosovo ngỏ lời mời Suarez đến chơi bóng

(TNO) CLB của Kosovo là Hajvalia vừa gây sốc khi tuyên bố muốn có sự phục vụ của tiền đạo Luis Suarez trong 4 tháng bị cấm hoạt động bóng đá do đất nước này không liên quan FIFA.

Đội bóng ở Kosovo ngỏ lời mời Suarez đến chơi bóng  - ảnh 1 Một trận đấu của CLB Hajvalia tại giải hàng đầu Kosovo - Ảnh: albaspox.com    

Reuters dẫn lời báo giới ở Kosovo cho hay do đất nước này chưa gia nhập thành viên của FIFA nên CLB Hajvalia cho rằng họ đủ điều kiện để mời Suarez về chơi bóng trong 4 tháng mà chân sút này bị cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá. Chủ tịch CLB Hajvalia là Xhavit Pacolli còn nhấn mạnh rằng đội bóng của ông và giải đấu Kosovo Superleague sẽ là nơi 'trú ẩn' an toàn và bình lặng cho tiền đạo 27 tuổi đang khoác áo Liverpool. 
Trước đó, FIFA đã đưa ra án phạt cấm thi đấu 9 trận World Cup và 4 tháng không hoạt động liên quan đến bóng đá đối với Suarez sau cú cắn vai hậu vệ tuyển Ý Giorgio Chiellini trong trận đấu cuối bảng D gây rúng động dư luận. Án phạt này đồng nghĩa với việc chân sút xuất sắc của tuyển Uruguay sẽ không được đến sân, thậm chí là không được đến gần các đồng đội ở CLB Liverpool và tuyển quốc gia dù không xỏ giày ra sân. 
Tuy nhiên, ông Pacolli tuyên bố rằng do Kosovo không thuộc thẩm quyền của FIFA nên CLB Hajvalia (đội thành lập năm 1999) có thể tận dụng lỗ hổng này để gửi lời mời đến Suarez đến đất nước này chơi bóng trong thời gian thụ án phạt. 'Suarez không được thi đấu trong 4 tháng. Do chúng tôi không phải thành viên của FIFA nên anh ấy có thể chơi bóng ở Kosovo và tôi nghĩ sẽ nhanh chóng gửi lời đề nghị đến Liverpool', Pacolli cho biết. 

Đội bóng ở Kosovo ngỏ lời mời Suarez đến chơi bóng  - ảnh 2Cú cắn của Suarez vẫn chưa vơi trong dư luận - Ảnh: Reuters    

Vị chủ tịch trên thậm chí còn tiết lộ đã chuẩn bị sẵn sàng 30.000 euro cùng với mức lương 1.500 euro hằng tháng để cám dỗ chân sút 27 tuổi đến Kosovo  chơi cho CLB Hajvalia ở giải đấu hàng đầu đất nước này, nơi mà đội bóng của ông Pacolli xếp hạng 6 ở mùa giải trước. 
'Mức lương thưởng là tối đa mà chúng tôi đã rất nỗ lực để có thể chi trả. Khoản tiền ấy có thể rất khó có thể được anh ta chấp nhận nhưng đó là những gì chúng tôi có thể làm.Nếu anh ấy sẵn sàng đến và thi đấu cho chúng tôi, anh ấy sẽ được chào đón nồng nhiệt. Khi chúng tôi không thuộc FIFA, Kosovo có thể là nơi lý tưởng cho Suarez', ông chủ tịch khẳng định với Sport Plus

Đội bóng ở Kosovo ngỏ lời mời Suarez đến chơi bóng  - ảnh 3    Suarez không biết có động lòng trắc ẩn để chiều ý đến Kosovo vừa lánh nạn vừa có tiền? - Ảnh: Reuters

Hiện tại, Kosovo đang trong nỗ lực để trở thành thành viên của FIFA. Vì vậy, tuyên bố từ CLB Hajvalia sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình để gia nhập "gia đình" bóng đá thế giới của đất nước vùng Balkan.  
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết