Hậu duệ bạch tuộc Paul thê thảm ở World Cup 2014

(TNO) Bạch tuộc tiên tri nổi tiếng Paul có lẽ không thể 'nhắm mắt ở chín suối' khi các hậu duệ của mình đều dự đoán trật lất hầu hết kết quả các trận đấu ở World Cup năm nay.  

Hậu duệ bạch tuộc Paul thê thảm ở World Cup 2014 - ảnh 1Bạch tuộc Paul được Sea Life Centre dựng tượng để tôn vinh tài tiên đoán các trận đấu ở World Cup 2010 - Ảnh: AFP  

Bạch tuộc Paul chính là dấu mốc mở đầu cho trào lưu sử dụng động vật dự đoán các trận đấu ở các giải thể thao lớn trên thế giới. Tại World Cup 2010, chú bạch tuộc được nuôi ở Sea Life Centre (Oberhausen, Đức) khiến nhiều người phải thán phục khi dự đoán chính xác kết quả 8 trận đấu, trong đó có chiến thắng của Tây Ban Nha trước Đức ở chung kết.
Khả năng tiên đoán của Paul được ca ngợi đủ điều và mang lại cho chú bạch tuộc tiếng tăm trên toàn cầu trong thế giới tâm linh về bóng đá. Vì vậy, sự ra đi của Paul chỉ vài tháng sau World Cup 2010 đã để lại nhiều thương tiếc, ít nhất đối với dân cá độ bóng đá.

Hậu duệ bạch tuộc Paul thê thảm ở World Cup 2014 - ảnh 2    Nhưng các hậu duệ như chim cánh cụt  ở Đức đều thất bại thê thảm ở World Cup 2014 - Ảnh: AFP

Dù chỉ được xem là một thú tiêu khiển, nhưng sự thu hút của bạch tuộc Paul đã đánh động các tổ chức, website, cá nhân... xúc tiến “mời”, “đào tạo” hoặc sử dụng tình cờ đông đảo động vật dự đoán các trận đấu ở World Cup 2014 nhằm mục đích tăng số lượng truy cập, khuếch trương thương hiệu...

Thế nhưng cho đến thời điểm này sau 28 trận vòng bảng, các hậu duệ của Paul đều thất bại thảm hại khi chỉ dự đoán chính xác lác đác vài trận đấu ở Brazil.

Danh sách nhà tiên tri động vật có thể đem đi “làm thịt” ở World Cup năm nay rất nhiều. Thê thảm nhất là con kangaroo tên Flopsy ở Úc khi mở hàng bằng 2 dự đoán Bồ Đào Nha thắng Đức và Úc hạ Hà Lan.
Trong khi đó, vẹt già Mani (Singapore) và chuột Madame Shiva (Thụy Sỹ) khởi đầu đầy hứa hẹn với dự đoán Thụy Sỹ đánh bại Ecuador ở bảng E, nhưng uy tín bị ảnh hưởng trầm trọng sau dự đoán Thụy Sỹ quật ngã Pháp (Thụy Sỹ thảm bại 2-5).

Hậu duệ bạch tuộc Paul thê thảm ở World Cup 2014 - ảnh 3    Linh vật của World Cup 2014 cũng tham gia dự đoán nhưng trật lất - Ảnh: AFP

Sau thành công của bạch tuộc Paul, người Đức cũng trình làng một loạt động vật tiên tri phục vụ World Cup 2014, gồm: một con rùa ở Schleswig-Holstein, chim cách cụt tên Ronald tại Brandenburg. 2 con tatu (linh vật của World Cup 2014) tên Taka và Flitz sống tại Erfurt và Chemnitz, chú voi Nelly và rái cá Ferret ở Sachsen.
Tuy nhiên, tất cả các nhà tiên tri của người Đức cũng đều nhận giỏi đoán ngược kết quả hơn là chính xác. Thê thảm nhất là voi Nelly khi dự đoán trật lất Đức hòa Bồ Đào Nha và thắng Ghana ở bảng G (kết quả cuối cùng Đức thắng Bồ Đào Nha 4-0 và hòa Ghana 2-2).
Nước chủ nhà World Cup năm nay cũng giới thiệu một chú rùa Big Head ở làng ven biển Praia do Forte. Nhà tiên tri này lập tức trổ tài bằng dự đoán chính xác Brazil thắng Croatia trong ngày khai mạc, nhưng sau đó nhanh chóng “lui vô hậu trường” khi đoán Brazil thắng tiếp Mexico (trận đấu hòa 0-0).

Hậu duệ bạch tuộc Paul thê thảm ở World Cup 2014 - ảnh 4  Nhà tiên tri rùa cũng chẳng khá hơn - Ảnh: AFP  

Vào rạng sáng nay (22.6, giờ VN), niềm hy vọng của người Đức đặt vào bạch tuộc Regina đã tắt ngúm khi đoán Ghana thắng Đức. Trước đó, Regina nhận được sự quan tâm đặc biệt khi đoán chính xác Đức đánh bại Bồ Đào Nha khiến không ít người đã mường tượng tới một hậu duệ đích thực của bạch tuộc Paul. Danh sách nối gót bạch tuộc Regina còn có chú chó Roy-Dogson (Anh), lạc đà Shaheen (UAE), voi Yalu (Trung Quốc)...

Bây giờ, người hâm mộ có lẽ mới chợt nhận ra rằng khó khăn lắm mới xuất hiện một huyền thoại như bạch tuộc Paul hay thực tế vẫn động vật tiên tri chỉ là một trò vui thú trong mùa World Cup, nhưng nó cũng khiến lắm kẻ buồn, người vui, ông này nổi giận, bà kia hứng thú với những kết quả dự đoán.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
Tèo Tí 20:57, 23.06.2014
bây giờ mới biết Tây Ban Nha gặp Đức ở chung kết 2010 đó nha
nguyen van Bang 10:36, 23.06.2014
Ở Việt Nam có vẹt RUBY giá 254 triệu đoán trúng trận đầu tiên rồi sau đó đoán sai, im ru luôn rồi !
Johny Nguyen 19:58, 22.06.2014
Ở VN cũng có mà, sao tác giả không liệt kê vào nhỉ! Cũng y như các linh vật khác, toàn đoán trật lất !

Xem thêm