HLV Klinsmann kêu gọi người Mỹ xem trận đấu với Đức

(TNO) HLV Jurgen Klinsmann đã nghĩ ra ý tưởng táo bạo là viết một bức thư xin nghỉ việc mẫu để các cổ động viên đội nhà xin nghỉ làm xem trận đấu giữa Mỹ và Đức.

HLV Klinsmann kêu gọi người Mỹ xem trận đấu với Đức - ảnh 1

HLV Klinsmann hy vọng sẽ có nhiều người xem và ủng hộ đội bóng trong trận đấu hôm nay - Ảnh: AFP  
Đội tuyển Mỹ đang nắm trong tay quyền tự quyết ở bảng G khi chỉ cần hòa trước Đức trong trận đấu đêm nay là giành vé vào vòng 1/16.
Vì tính chất quan trọng như vậy của trận đấu mà HLV Klinsmann rất mong muốn sẽ có được sự ủng hộ của người dân Mỹ - những người thường yêu thích bóng bầu dục hoặc bóng rổ hơn là môn thể thao vua.
Nhưng trở ngại là trận đấu diễn ra vào lúc 16 giờ theo giờ địa phương, tức là 15 giờ ở Mỹ - thời điểm mà đa số mọi người đang ở công sở làm việc. 
Để giúp những cổ động viên muốn xem trận đấu, HLV trưởng Klinsmann đã quyết định viết một bức thư để xin phép các ông chủ có thể cho phép và thông cảm với sự vắng mặt của các nhân viên vào thời điểm trận đấu diễn ra.
Trong thư nhà cầm quân 49 tuổi viết: "Tôi hiểu rằng sự vắng mặt này có thể làm giảm năng suất công việc của công ty bạn nhưng tôi có thể đảm bảo rằng đó là vì một nguyên nhân rất quan trọng. 
Đội tuyển bóng đá Mỹ sẽ có trận đấu quyết định với Đức và chúng tôi cần sự ủng hộ của tất cả người dân Mỹ để có thể truyền động lực giúp các cầu thủ giành vé vào vòng tiếp theo.
Bằng cách này bạn sẽ được xem như một nhà lãnh đạo có tầm nhìn và giúp nhân viên của bạn sử dụng ngày nghỉ thật sự có ích".

HLV Klinsmann kêu gọi người Mỹ xem trận đấu với Đức - ảnh 2

    Bức thư táo bạo của HLV Klinsmann được đăng trên trang Twitter của đội tuyển Mỹ - Ảnh chụp màn hình    
Bức thư có chữ ký của HLV Klinsmann được đăng tải trên tài khoản Twitter của đội tuyển Mỹ và nhanh chóng được các trang mạng xã hội cũng như nhiều cư dân mạng chia sẻ. 
Với màn trình diễn ấn tượng tại World Cup lần này, mức độ quan tâm của người dân Mỹ với đội tuyển bóng đá quốc gia đã tăng cao hơn bao giờ hết. Tỷ lệ người xem các trận đấu qua truyền hình và tìm kiếm thông tin trên mạng liên tục phá những kỷ lục mới. Nhiều quán rượu và khu vực công cộng cũng tổ chức xem các trận đấu của đội bóng.
Cùng với hành động vô cùng khôn ngoan và tâm lý của HLV Klinsmann, sức hút và sự quan tâm đến đội tuyển hẳn sẽ càng tăng lên. Đây sẽ là sức mạnh tinh thần lớn với thầy trò Klinsmann trước trận đấu quan trọng nhất ở vòng bảng hôm nay.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
Những cỗ xe tăng Việt Nam 16:23, 26.06.2014
HLV Klinsmann chắc có theo dõi thường xuyên showbiz Việt?
Chứ sao nữa, có lẽ vì vậy nên mới nghĩ ra được cái màn viết... Tâm Thư này, hihihi!
Phan Túc Cầu 16:18, 26.06.2014
Nếu "Những chú Sam" có thể tiến vào vòng 1/16 và tạo thêm những kỳ tích thì Klinsmann chính là người có công lớn nhất!
Hoa Hạnh 16:16, 26.06.2014
Klinsmann xúi người dân bỏ việc vì ĐT Mỹ.
Ý tưởng cũng khá là hay. Nhưng không biết ảnh có gặp rắc rối với Các ông quan phụ trách công đoàn ở các công ty này không, hihi ?
Lý Tam 16:08, 26.06.2014
HLV này coi vậy mà thiệt là... tâm lý hen, hihi!

Xem thêm