Mẹ Kaka chỉ trích HLV Scolari gay gắt

(TNO) Sau thảm bại của Brazil trước tuyển Đức tại bán kết World Cup 2014, HLV Scolari trở thành đối tượng để nhiều người chỉ trích. Đáng chú ý trong số đó có bà Rosangela Lyra, mẹ của tiền vệ Kaka.
Mẹ Kaka chỉ trích HLV Scolari gay gắt - ảnh 1

 Bà Lyra bất bình khi con không được dự World Cup - Ảnh: Instagram   

Mẹ Kaka chỉ trích HLV Scolari gay gắt - ảnh 2    Bà đăng ảnh Kaka đay nghiến HLV Scolari - Ảnh chụp từ Instagram

Trên Instagram, bà Lyra khẳng định Brazil thảm bại là do lỗi của HLV Scolari do ông lựa chọn đội hình quá yếu.  "Tôi biết chúng tôi có thể bị thua, nhưng thật không đáng để chịu một thất bại kiểu như vậy với một đội bóng danh tiếng, nó quá đau đớn. Đây là thất bại lớn nhất trong lịch sử của một đội bóng lọt vào vòng bán kết", bà viết đầy giọng phẫn nộ.

"Tôi sẽ đưa ra ý kiến ​​của mình, một người hiểu biết và luôn theo dõi bóng đá. Chúng ta đã lựa chọn đội hình quá yếu và chỉ đến được đây (bán kết) cũng vì lý do này. Không chọn Kaka là một lỗi lớn trong khi Kaka hội tụ đủ các yếu tố: kinh nghiệm, tài năng, sự trưởng thành. Việc loại Robinho cũng là sai lầm.

Chúng ta đã bị bốn bàn thua trong sáu phút! Thiếu kinh nghiệm, thiếu thủ lĩnh, thiếu một Kaka!, đó là những điều hết sức đáng tiếc", bà Lyra khẳng định. Cùng với những lời đay nghiến HLV Scolari, bà Lyra còn đăng ảnh Kaka trong màu áo tuyển Brazil để gợi nhớ thời kỳ vàng son của đội tuyển trước đây. 

Có thể hiểu được hành động của bà Lyra vì cho đến giờ bà vẫn giận HLV Scolari khi ông không chịu gọi con trai bà vào tuyển Brazil dự World Cup. Giờ là lúc để trút nỗi giận chất chứa bấy lâu.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Nguyễn Ngọc 14:08, 09.07.2014
Bà Lyra nói quá đúng. Đội tuyển BR kỳ này không có hủ lĩnh thực sự, không có người cầm cương trên sân và không có sự đe dọa nào cho đối thủ, hạng thủ thì chơi như kiểu gà mắc tóc. Trước trận đấu tôi vẫn hy vọng Fred sẽ tỏa sáng nhưng hàng thủ đã làm hỏng tất cả. Tại sao không gọi Ka Ka, Robinho hay thậm chí Ronaldinho? đó là một sai lầm tai hại.
Tèo Anh 11:52, 09.07.2014
Thực tế thì nếu có Silva hay Kaka hay Neymar thì cục diện cũng không thay đổi nhiều, Đức vẫn sẽ thắng, tỷ số có thể không là 7-1 nhưng chắc chắn hơn 1-0, có thể là 3-0 hay 3-1.

Brazil năm nay yếu toàn diện ngoài 1,2 gương mặt khả dĩ gọi là 'ngôi sao' thì toàn đội hình Brazil cho World Cup 2014 đều là những cầu thủ ít tên tuổi hoặc đang đá cho những câu lạc bộ không thành công lắm. Nếu so với đội hình của World Cup 1998 hay World Cup 2002 thì Brazil năm nay kém rất xa, thời Ronaldo Brazil có rất nhiều ngôi sao như Roberto Carlos, Cafe, Rivaldo, Ronaldinho, Dunga, Emerson, Denilson.... Brazil lúc đó mạnh đến nổi mà khi thua Pháp 1998 đến giờ nhiều người vẫn nghi là bán độ (cứ google nghi án bán độ World Cup 1998 là ra cả trăm ngàn kết quả).

Brazil rất cần 1 lần shock như thế này để họ xây dựng là 1 đế chế hùng mạnh khác, đế chế Brazil hiện nay quá mong manh và lạc lối, sụp đổ là đúng và cần thiết.

Xem thêm