Mourinho: Suarez thật tuyệt khi… không ăn vạ

(TNO) HLV Jose Mourinho đã hết lời ca ngợi màn trình diễn 'tuyệt vời' của Luis Suarez, cho rằng cuối cùng tiền đạo Liverpool cũng đã nhận được sự tôn trọng mà anh đáng được nhận.

Mourinho: Suarez thật tuyệt khi… không ăn vạ   - ảnh 1Mourinho rất "bồ kết" màn trình diễn chói sáng của Suarez không chỉ ở World Cup mà cả ở suốt mùa giải qua - Ảnh: AFP    

Suốt một thời gian dài tiền đạo Luis Saurez là trung tâm của những tranh cãi, từ phân biệt chủng tộc với Patrice Evra, cắn tay Branislav Ivanovic và những cáo buộc vô tận bởi những màn tiểu xảo và ăn vạ tinh quái nhằm qua mắt trong tài.

Tuy nhiên HLV Mourinho đánh giá Suarez cuối cùng cũng đã nhận được sự tôn trọng cao độ mà anh xứng đáng được hưởng với màn trình trình diễn chói sáng trước tuyển Anh, sau khi không còn để dính vào những tranh cãi ấy nữa.

Vị HLV của Chelsea đang làm đại sứ toàn cầu cho Yahoo nhận định: “Tôi nghĩ có 2 giai đoạn trong sự nghiệp của Suarez.

Giai đoạn thứ nhất, trước khi tôi trở lại Chelsea anh ấy có những hành vi xấu. Cậu ấy có sự cố với Ivanovic, bị treo giò dài hạn.

Hiển nhiên là Suarez đã bị chỉ trích. Sau đấy là giai đoạn thứ 2 trong sự nghiệp của Suarez, diễn ra từ mùa giải trước và mùa giải này khi anh được hiệp hội báo chí Anh bầu là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải”.

Mourinho: Suarez thật tuyệt khi… không ăn vạ   - ảnh 2Theo Mou, những chỉ trích đã giúp Suarez tốt lên rất nhiều về nhận thức - Ảnh: Reuters

Mùa bóng rồi, Suarez đã là đầu tàu giúp Livepool từ chỗ bị coi là nằm ngoài cuộc đua giành vô địch hoặc thậm chí là Champions League đã bất ngờ trỗi dậy mạnh mẽ.

Dưới đôi cánh của anh, những cầu thủ trẻ như Sterling, Sturridge đã trưởng thành vượt bậc, tìm được sự tự tin mà một suất đá chính tại World Cup là phần thưởng.

Với hàng công biến ảo do Suarez làm người kết nối, Liverpool vượt qua một loạt đại gia khác trở thành kẻ so kè đến phút cuối cùng với Manchester City. Nếu không có “cú sẩy chân” tai hại của Steven Gerrard, Liverpool chưa chắc đã đánh mất lợi thế ở những trận cuối cùng.

HLV Jose Mourinho tin rằng điều đấy xuất phát từ sự thay đổi theo chiều hướng tích cực về cách ứng xử và nhận thức của Suarez.

Mourinho: Suarez thật tuyệt khi… không ăn vạ   - ảnh 3Mourinho đến thăm làng Nanan tại Yamoussoukro, Bờ Biển Ngà trong vai trò đại sứ toàn cầu chống đói lại nạn đói của Chương trình lương thực thế giới trong ngày khai mạc World Cup - Ảnh: Reuters

Mourinho nhận định: “Tôi nghĩ tất cả đều nhận ra rằng Suarez là một cầu thủ tuyệt diệu.

Khi Suarez hành xử tốt, mọi người sẽ giành cho cậu ấy sự tôn trọng mà anh ấy xứng đáng được hưởng. Đấy là quan điểm của tôi.

Khi Suarez ăn vạ và cố gắng kiếm penalty, tôi không thích chút nào. Nhưng khi cậu ấy chơi bóng như từng rất nhiều lần làm cho Liverpool, hoặc khi chơi như đã làm trước tuyển Anh, tôi phải công nhận rằng thật tuyệt vời!”. 

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết