Mượn hình ảnh 'ác quỷ Dracula', báo Ý giễu cợt trọng tài Moreno

(TNO) Nhân chuyện trọng tài bắt trận Ý-Uruguay có biệt danh 'đứa con của ác quỷ Dracula', tờ Sportmediaset đã dành những lời lẽ như muốn 'đá xoáy' vị trọng tài này.
Tại quê nhà Mexico, trọng tài Marco Antonio Rodríguez Moreno có biệt danh "Chiquidrácula" (tạm dịch: đứa con của ác quỷ Dracula) vì ngoại hình rất giống với nhân vật bá tước hút máu Dracula do diễn viên truyền hình Mexico Carlos Espejel thủ vai. 
Chính điều này đã khiến vị trọng tài sinh năm 1973 trở thành đề tài giễu cợt của tờ Sportmediaset, vì bỏ qua tình huống Luis Suarez cắn vào vai Giorgio Chiellini trong trận Ý thua Uruguay 0-1, qua đó khiến đoàn quân áo thiên thanh bị loại khỏi World Cup 2014 ngay từ vòng bảng. 

Mượn hình ảnh 'ác quỷ Dracula', báo Ý giễu cợt trọng tài Moreno  - ảnh 1Bức ảnh chế giễu trọng tài Moreno với 'Ác quỷ Dracula' - Ảnh: Sportmediaset    

Được biết, một tấm ảnh so sánh bề ngoài rất giống của trọng tài Moreno và nhân vật bá tước Dracula đã được đăng trên trang Sportmediaset như một cách trút giận của người Ý lên 'ông vua áo đen'. 
Đáng nói, cách hành văn của bài báo còn cho rằng trọng tài Moreno và Luis Suarez do sở hữu cùng một điểm chung là "hút máu" nên đã không đuổi tiền đạo Luis Suarez. Theo phản ứng của dư luận thì chân sút người Uruguay sau pha cắn người lập tức bị gán cho tên gọi "kẻ hút máu".
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết