Người Brazil mở chiến dịch 'mặt nạ Neymar'

(TNO) Đây là sáng kiến của cổ động viên Brazil để đe dọa tinh thần tuyển Đức trong trận bán kết World Cup 2014 diễn ra vào rạng sáng mai.

Người Brazil mở chiến dịch 'mặt nạ Neymar' - ảnh 1

Chiến dịch "Chúng tôi đều là Neymar" đang được các cổ động viên Brazil ủng hộ mạnh mẽ - Ảnh: AFP
Việc Neymar bị gãy đốt xương sống và chắc chắn vắng mặt trong phần còn lại của World Cup là cú sốc lớn với các cổ động viên nồng nhiệt của đội chủ nhà. 
Tuy nhiên, người Brazil vẫn có cách để "mang" Neymar lên khắp các khán đài của Estadio Mineirao nhằm nhắc nhở các tuyển thủ Đức về sự hiện diện của chân sút xuất sắc nhất xứ sở samba, đó là "mặt nạ Neymar".
Chiến dịch mang tên "Somos todos neymar" - "Chúng tôi đều là Neymar", kêu gọi người hâm mộ đeo mặt nạ Neymar bằng giấy là ý tưởng của một cặp đôi người Brazil. Hành động này nhằm tôn vinh những cống hiến của tiền đạo 22 tuổi đồng thời nhắn gởi đến đối thủ của họ là Đức nhớ rằng dù không thi đấu trên sân nhưng Neymar vẫn luôn sát cánh và đóng góp vào sức mạnh của đội tuyển Brazil.
Thông qua một cơ quan truyền thông, chiến dịch này lan đi rất nhanh và nhận được sự ủng hộ của người dân Brazil. Rất nhiều lượt người đã tải mẫu mặt nạ của ngôi sao đang khoác áo Barcelona xuống và in ra.
Ngay cả Liên đoàn bóng đá Brazil cũng hưởng ứng và nhắn gởi các cổ động viên hãy mang "mặt nạ Neymar" đến sân trong trận đấu với Đức hôm nay để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội tuyển. 

Người Brazil mở chiến dịch 'mặt nạ Neymar' - ảnh 2    

Người Brazil mở chiến dịch 'mặt nạ Neymar' - ảnh 3    

Người Brazil mở chiến dịch 'mặt nạ Neymar' - ảnh 4

"Mặt nạ Neymar" đang được rất nhiều người Brazil hưởng ứng - Ảnh: Twitter    
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết