Người Brazil sốc và nổi giận vì chấn thương của Neymar

(TNO) Chưa kịp ăn mừng niềm vui đội nhà giành vé vào vòng bán kết, cổ động viên Brazil đã phải nhận cú sốc lớn khi ngôi sao Neymar phải kết thúc World Cup sớm vì chấn thương.

Người Brazil sốc và nổi giận vì chấn thương của Neymar - ảnh 1

Nhiều cổ động viên Brazil thất thần dù đội nhà giành chiến thắng - Ảnh: AFP    
Neymar đã khiến hàng triệu cổ động viên nhà lo lắng khi bật khóc vì đau đớn trên sân sau khi bị Juan Zuniga vào bóng thô bạo từ phía sau. Tiền đạo ngôi sao của Brazil lập tức phải vào sân bằng cáng và được đưa vào bệnh viện kiểm tra. Kết quả cho thấy Neymar đã bị rạn đốt xương sống và phải nghỉ hết phần còn lại của World Cup. 
Clip Neymar nhập viện
Sau trận đấu rất nhiều cổ động viên đã tập trung trước bệnh viện Sao Carlos, nơi tiền đạo 22 tuổi đang điều trị để chờ tin và cầu nguyện cho ngôi sao của mình. 
Thông tin này cũng được các tờ báo hàng đầu Brazil đưa lên đầu trang và làm lu mờ hoàn toàn tin tức về chiến thắng 2-1 của Brazil trước Colombia.
Fabian Ruiz, một trong những cổ động viên đang hòa mình xuống đường ở Belo Horizonte sau chiến thắng của đội nhà nói với Reuters: "Đây là tin tức khủng khiếp nhất có thể xảy ra cho Brazil vào lúc này. Neymar là cầu thủ cực kì quan trọng với chúng tôi. Nếu không có anh ấy thì các cầu thủ khác sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều lần. Tôi thật sự cảm thấy lo lắng về trận đấu sắp tới với Đức".
Còn Monica Ferreira, một người đã có mặt tại quán bar ở Sao Paolo để theo dõi trận đấu buồn rầu chia sẻ: "Chúng tôi đã rất hạnh phúc khi Brazil giành chiến thắng như bây giờ thì mọi thứ lại thật tồi tệ. Neymar là cầu thủ tốt nhất của chúng tôi, anh ấy luôn chơi hết mình vì đội tuyển mỗi khi ra sân".

Người Brazil sốc và nổi giận vì chấn thương của Neymar - ảnh 2

Giới truyền thông và người hâm mộ lo lắng chờ đợi trước bệnh viện nơi Neymar điều trị - Ảnh: AFP        
Có nhiều người như thậm chí tỏ ra bi quan về cơ hội vượt qua vòng bán kết của Brazil khi mất đi Neymar như anh Eduardo Gomes, 27 tuổi: "Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể chiến thắng Đức khi không có anh ấy. Anh ấy là linh hồn và trái tim của đội tuyển Brazil".
Rất nhiều nhóm người hâm mộ đã tập trung trước khách sạn ở Fortaleza nơi tuyển Brazil đóng quân và hô vang "Cố lên Neymar", "Hãy mạnh mẽ lên Neymar".
Clip Neymar xuất viện
Không khí càng nóng hơn trên các trang mạng xã hội khi người dân Brazil liên tục chia sẻ thông tin về pha va chạm, tình hình chấn thương của Neymar và yêu cầu FIFA phải có án phạt thích đáng với Zuniga như đã từng làm với vụ cắn người của Luis Suarez.

Người Brazil sốc và nổi giận vì chấn thương của Neymar - ảnh 3

Người Brazil đang rất lo lắng về cơ hội của đội nhà trong trận bán kết sắp tới với Đức - Ảnh: AFP    
Giáo sư Fabricio Tavares, một giảng viên đại học tại Brazil khẳng định trên Facebook đây là "một hành động dã man": "Neymar đã phải kết thúc World Cup vì sự hèn nhát và thói chơi xấu của các cầu thủ Colombia".
Ngay cả Tổng thống Brazil Dilma Rousseff cũng thông qua trang Twitter cá nhân để kêu gọi người dân Brazil phải đoàn kết để ủng hộ Neymar và đội tuyển.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Tèo Anh 21:18, 05.07.2014
Thằng hậu vệ Colombia lo chuồn về nước sớm, đi xe đò hay ghe gì đó mà trốn đi, ở lại Brazil không đảm bảo xương sống còn nguyên vẹn.

Xem thêm