Thổ dân da đỏ Brazil cổ vũ tuyển Đức

Dù Đức vừa đánh bại Brazil với tỷ số không tưởng 7-1 và khiến các CĐV Brazil chìm trong ác mộng nhưng họ vẫn nhận được sự ủng hộ từ người dân bản xứ. Đó là các thổ dân da đỏ.

Thổ dân da đỏ Brazil cổ vũ tuyển Đức - ảnh 1Các tuyển thủ Đức được các thổ dân Brazil chào đón nồng hậu tại Bahia - Ảnh: AFP   

Nhiều cầu thủ Đức không khỏi ngỡ ngàng trước sự đón tiếp nồng hậu của các thổ dân da đỏ khi họ đến thăm ngôi làng của người bản xứ gần thành phố Bahia. Người da đỏ trong trang phục truyền thống đã tỏ ra cực kỳ mến mộ cầu thủ Đức.
Họ sơn lên má các màu theo cờ Đức và tỏ ra rất phấn khích khi chụp hình với những danh thủ như Thomas Muller hay Mirolav Klose dù những cầu thủ này sút tung lưới Brazil.
Tucuma, một thiếu niên da đỏ 15 tuổi cho biết: "Các cầu thủ Đức thực sự chiếm cảm tình của chúng tôi dù họ đã đánh bại Brazil đến 7-1. Tôi tin chắc Brazil không thể làm gì trước sức mạnh của tuyển Đức. Hy vọng sau khi đánh bại Brazil, họ sẽ trở lại làng của chúng tôi nghỉ ngơi".

Thổ dân da đỏ Brazil cổ vũ tuyển Đức - ảnh 2    Muller bên cạnh các thổ dân - Ảnh: Reuters

Thổ dân da đỏ Brazil cổ vũ tuyển Đức - ảnh 3Klose cũng là thần tượng của thổ dân da đỏ - Ảnh: Reuters    

Theo Globo, không ít người da đỏ quay lưng với tuyển Brazil tại World Cup lần này. Một số cho rằng tuyển Brazil không đại diện cho họ vì không hề có cầu thủ da đỏ nào trong đội hình của HLV Scolari.

Một phần đông hơn cho rằng việc Brazil tổ chức World Cup khiến cho các khoản ngân sách đáng ra dùng để hỗ trợ cho cuộc sống của người da đỏ, bị cắt giảm mạnh. Trước World Cup, đã có nhiều người da đỏ biểu tình chống lại việc tổ chức giải đấu. Giờ họ lại tỏ ra vui khi Brazil bị loại và Đức vào chung kết.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Lê Sơn 12:20, 12.07.2014
Re: Aladin Aladanh "Đánh bại Đức không phải là một nhiệm vụ bất khả thi" nhưng để tìm ra đối thủ của Đức không phải là điều muốn là được!
Aladin Aladanh 15:20, 11.07.2014
"Đánh bại Đức không phải là một nhiệm vụ bất khả thi"! Nên nhớ lấy điều đó, các bác nhé!

Xem thêm