Tim Howard 'tranh chức' Bộ trưởng quốc phòng Mỹ

(TNO) Màn trình diễn xuất sắc tại trận đấu ở vòng 1/16 với Bỉ đã đưa tên tuổi Tim Howard trở nên nóng hơn bao giờ hết tại quê nhà.

Tim Howard 'tranh chức' Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - ảnh 1

Tim Howard đang là hiện tượng tại Mỹ - Ảnh: Reuters    
Không chỉ khiến cư dân mạng "phát sốt" ghép ảnh anh vào các bộ phim kinh điển, tình huống ấn tượng trong các trận bóng cũng như ngoài đời thật, Tim Howard còn khiến cả Tổng thống Barack Obama thán phục.
Chẳng vậy mà vị Tổng thống của nước Mỹ đã phải đích thân gọi điện thoại cho Howard và đội trưởng Clint Dempsey để khen ngợi về phong độ xuất sắc của đội tuyển Mỹ tại World Cup năm nay: "Clint và Tim à, tôi phải nói rằng các bạn đã khiến cả nước Mỹ tự hào. Cách các bạn chơi bóng, chiến đấu và nỗ lực đến những phút cuối đã khiến tình yêu bóng đá ở đất nước chúng ta tăng lên rất nhiều. 
Các bạn sẽ là tấm gương để phát triển bóng đá ở Mỹ. Rất hy vọng sớm gặp lại đội bóng tại Nhà Trắng. 
Clint, anh chơi rất tốt. Còn Tim tôi không biết anh sẽ sống sót như thế nào khi trở về nhà nữa. Tôi nghĩ anh nên cạo râu đi để người ta không nhận ra anh", Sportmail dẫn lời Tổng thống Obama.

Tim Howard 'tranh chức' Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - ảnh 2

Tổng thống Obama xem trận Mỹ - Bỉ cùng các nhân viên trong buổi tiệc tại tòa nhà Eisenhower - Ảnh: AFP    
Theo tờ USA Today thì Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cũng gọi điện trực tiếp cho thủ thành 35 tuổi để "cảm ơn anh đã bảo vệ nước Mỹ". 
Không biết ông Hagel sẽ nghĩ thế nào khi biết dân Mỹ đang muốn Howard...thế chỗ ông tại Lầu năm góc. Mới đây trên trang web ghi nhận ý kiến của Nhà Trắng đã xuất hiện bức thư kiến nghị muốn đưa Tim Howard lên làm Bộ trưởng bộ Quốc phòng. 
Trong thư viết: "Chúng tôi kí tên ở đây để đề đạt mong muốn bổ nhiệm Timothy Matthew "Tim" Howard, thủ môn và là thủ lĩnh của đội tuyển Mỹ trở thành Bộ trưởng bộ quốc phòng sau những hành động dũng cảm để bảo vệ khung thành Mỹ tại World Cup 2014".
Trước đó cũng trên trang web này đã xuất hiện bức thư muốn đổi tên sân bay quốc gia Ronald Reagan thành tên của thủ thành kì cựu này: "Howard đã chứng minh mình đã báu vật của nước Mỹ, anh ấy đã cản phá mọi tình huống nguy hiểm cho tuyển Mỹ tại vòng 16 đội World Cup 2014. Thế nên tôi nghĩ chúng ta nên đổi tên sân bay Ronald Reagan thành sân bay Tim Howard để ghi nhận những nỗ lực và tài năng của anh ấy".

Tim Howard 'tranh chức' Bộ trưởng quốc phòng Mỹ - ảnh 3

Bức thư đề nghị đổi tên sân bay quốc gia trên trang web đóng góp ý kiến của Nhà Trắng - Ảnh chụp màn hình   
Đến lúc này bức thư đã có hơn 12.000 lượt kí tên đồng ý.

Cái tên Tim Howard đang ngày càng nóng tại xứ cờ hoa khi nhiều chương trình truyền hình cũng đang muốn mời thủ thành này tham gia.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (3) bình luận
cường 14:21, 04.07.2014
hắc hắc.chém gió ác thật.ko thua kém gì gió ta. :v
Fan đá bóng 08:45, 04.07.2014
Tim ...quả thực đã trở thành người Hùng của nước Mỹ dù đội Mỹ thất bại, giả sử Mỹ mà vượt qua Bỉ trận đó và giờ này đang chuẩn bị chơi tứ kết với Argentina thì không hiểu Tim...sẽ còn nổi tiếng đến mức nào?. Song phải ghi nhận những cống hiến quả cảm của anh thật tuyệt vời.
Tèo Anh 00:39, 04.07.2014
Hết gió ta rồi đến gió tây, đúng là chém không biết mệt mỏi.

Xem thêm