Tuyển Anh không chào đón WAGs ở World Cup 2014

(TNO) Vào mùa hè tới, tuyển Anh sẽ có mặt tại Brazil để thi đấu World Cup 2014. Vấn đề người ta quan tâm là các nàng WAGs sẽ được đối xử ra sao tại World Cup lần này.
Tuyển Anh không chào đón WAGs ở World Cup 2014 - ảnh 1

 Alex Curran sẽ không được theo Gerrard sang Brazil - Ảnh: AFP

Tại giải đấu vào năm 2010, do lệnh cấm của HLV Fabio Capello cộng với tình hình an ninh phức tạp tại Nam Phi nên các WAGs Anh ở nhà xem World Cup.
Chính vì vậy, báo chí Anh lo ngại rằng tại World Cup 2014, WAGs Anh sẽ đổ bộ đông đảo xuống Brazil và sự có mặt của họ sẽ làm ảnh hưởng đến phong độ của các tuyển thủ. Trước những thông tin này, ông Adrian Bevington, giám đốc của LĐBĐ Anh (FA) đã lần đầu thay mặt FA nói về chuyện WAGs.

Theo Adrian Bevington, việc các WAGs gây ồn ào tại World Cup 2006 là quá đủ và ảnh hưởng tiêu cực đến cầu thủ nên FA không muốn lặp lại sai lầm này. Bevington khẳng định các WAGs không được chào đón tại Rio de Janeiro trong mùa hè này và tuyệt đối ngăn cản sự xuất hiện của họ tại khách sạn đội tuyển đóng quân.

Tại Euro 2012, các WAGs cũng có một số người sang tận Ba Lan và ở khách sạn gần nơi đóng quân của đội tuyển. Bevington cho biết đó là do các cầu thủ sắp xếp cho vợ con sang nhưng tại Brazil, họ không được phép làm như vậy nữa.

Tuy nhiên, FA cũng không cứng nhắc đến mức cách ly cầu thủ với gia đình một cách hoàn toàn trong thời gian chuẩn bị World Cup. Theo ông Bevington, các cầu thủ có thể sắp xếp gặp gỡ người thân khi đội tuyển tập huấn ở Miami trước khi sang Brazil. Còn khi đội tuyển đã thi đấu thì các WAGs phải tránh xa họ.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết