Tuyển thủ Anh thuê vệ sĩ 'chăm sóc' vợ con

(TNO) Các cầu thủ Anh đang phàn nàn trước việc họ phải bỏ tiền riêng thuê thêm vệ sĩ bảo vệ vợ con trong thời gian phục vụ đội tuyển tại World Cup.

Tại World Cup 2014, các cầu thủ Anh tuân thủ nghiêm chỉnh yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) và ban huấn luyện là cất vợ con ở nhà. FA e rằng việc đưa vợ con sang Brazil sẽ làm các cầu thủ phải phân tâm khó tập trung vào chuyên môn.

Tuy nhiên, họ không thể yên tâm khi để vợ con ở nhà một mình tại Anh. Việc các cầu thủ xa nhà trong hơn một tháng sẽ khiến bọn trộm cướp để ý và chúng có thể mò vào tấn công tư dinh các cầu thủ.

Chính vì vậy, họ đã phải bỏ tiền thuê thêm vệ sỹ canh phòng cửa nẻo trong lúc vắng nhà. Hầu hết các cầu thủ đều liên hệ với CLB mà họ đang thi đấu đề yêu cầu bố trí lực lượng an ninh và nhắn tin tình hình hàng ngày cho họ.

Tuyển thủ Anh thuê vệ sĩ 'chăm sóc' vợ con - ảnh 1  Alex Curran (phải) sang Tây Ban Nha nghỉ mát khi Gerrard vắng nhà - Mirror 

Dĩ nhiên, các CLB đều đáp ứng nhu cầu chính đáng này để cầu thủ yên tâm thi đấu. Chỉ có điều, một vài CLB yêu cầu các cầu thủ của họ phải tự chi tiền nếu muốn duy trì lực lượng bảo vệ đáng kể xung quanh nhà.

Năm 2007, khi Steven Gerrard cùng Liverpool làm khách tại Marseille ở Champions League thì đã có 4 tên cướp xông vào nhà khiến cô vợ Alex Curran trải qua những thời khắc kinh hoàng. Vụ đó còn khiến nhà Gerrard mất kha khá trang sức đắt tiền.

Cũng chính vì vậy mà nàng WAGs Alex Curran đã không ở lại Anh khi Gerrard sang Brazil. Nàng WAGs này đã đi nghỉ mát tại đảo Ibizia cho đến khi nào Gerrard xong nhiệm vụ thì mới trở về nhà.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết