Xuất hiện bản tin CHDCND Triều Tiên vào chung kết World Cup

(TNO) Một đoạn video được đăng tải trên YouTube bất ngờ đưa tin đội tuyển bóng đá CHDCND Triều Tiên đã vào đến trận chung kết của World Cup 2014 ở Brazil.
Theo những tình tiết trong đoạn video, CHDCND Triều Tiên kết thúc vòng bảng với 3 chiến thắng đậm trước Nhật Bản với tỷ số 7-0, hạ tuyển Mỹ 4-0  và vượt qua Trung Quốc 2-0. Kết quả này giúp họ giành quyền vào đá trận chung kết gặp Bồ Đào Nha. Thậm chí, đoạn video còn có những hình ảnh vị lãnh đạo Kim Jong-un của nước này xuất hiện trong một lễ hội của World Cup 2014 ở Rio.

Xuất hiện bản tin CHDCND Triều Tiên vào chung kết World Cup - ảnh 1Hình ảnh từ đoạn video cho thấy CHDCND Triều Tiên vào chung kết World Cup 2014 - Ảnh: Youtube

Dù đây chỉ là một video giả nhưng sau khi được phát trên YouTube cũng nhận được gần 500 ngàn lượt xem. Tuy nhiên, các cư dân mạng hiểu rõ đây chỉ là một trò đùa bởi diễn biến tại World Cup 2014 vẫn được tường thuật lại trên các kênh truyền hình ở quốc gia này. Không chỉ vậy, đoạn video nói trên cũng bị hớ khi giọng nói lồng tiếng và cách nhép môi của phát thanh viên không trùng khớp với nhau. 
Được biết, CHDCND Triều Tiên đã không vượt qua được vòng loại của World Cup 2014. Lần gần nhất họ có mặt ở một kỳ World Cup là cách đây 4 năm tại Nam Phi, khi thất bại trong cả 3 trận đấu ở vòng bảng. Trước đó, đội tuyển nước này cũng một lần góp mặt tại World Cup vào năm 1966.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết