Yêu cầu khác thường của các đội tuyển dự World Cup

(TNO) Lance, một tờ báo địa phương ở Brazil vừa nêu ra một số yêu cầu hơi khác thường mà các đội tuyển tham dự World Cup 2014 gửi cho ban tổ chức nước chủ nhà.
Yêu cầu khác thường của các đội tuyển dự World Cup - ảnh 1

 Sẽ có đến 4 người bảo vệ cho Ronaldo khi anh dự World Cup - Ảnh: AFP

Thật ra những yêu cầu này không làm ngạc nhiên người hâm mộ bởi các quốc gia vốn coi cầu thủ của họ là tài sản quý giá, nên việc chăm sóc cho các ngôi sao lớn tham dự World Cup mùa hè này gần như là việc đại sự của 32 quốc gia.
Đã có một số yêu cầu được nộp bởi các quốc gia đến Brazil vào mùa hè này để các khách sạn nơi họ trú ngụ đáp ứng nhằm đem lại cho họ sự thoải mái, dễ chịu nhất có thể, bao gồm những giỏ chuối hoặc bánh xà phòng được thay thế bằng chất lỏng.

Trong khi đó, tuyển Bồ Đào Nha cần 6 vệ sĩ cho đội hình 23 cầu thủ của họ, nhưng họ dùng hết 4 người để bảo vệ một mình Cristiano Ronaldo, dĩ nhiên các cầu thủ còn lại chỉ "xài" 2 vệ sĩ mà thôi.
Yêu cầu khác thường của các đội tuyển dự World Cup - ảnh 2

 Bồn tắm thủy lực là thứ mà tuyển Nhật cần nhất - Ảnh: AFP

Lance còn phát hiện một số đội tuyển muốn môi trường xung quanh nơi họ ở phải hoàn hảo trong suốt mùa hè quan trọng nhất trong sự nghiệp của các cầu thủ. Trong đó, tuyển Nhật Bản muốn có một bể tắm thủy lực lắp đặt sẵn trong phòng của mỗi người.
HLV Didier Deschamps của Pháp yêu cầu tất cả các bánh xà phòng phải được thay thế bằng sữa tắm, có lẽ để tránh cầu thủ trượt chân nếu lỡ đạp phải.

Đối thủ của Pháp trong bảng E là Ecuador thì yêu cầu họ phải được cung cấp chuối mỗi ngày trong suốt giải đấu.
Yêu cầu khác thường của các đội tuyển dự World Cup - ảnh 3

Chuối phải được đem đến mỗi ngày cho tuyển Ecuardo - Ảnh: AFP

Colombia, đội tuyển nằm ở bảng C cùng với Hy Lạp, Bờ Biển Ngà và Nhật Bản lại muốn có 15 cầu thủ trẻ của CLB Sao Paulo của nước chủ nhà tham gia các khóa đào tạo của họ để tập luyện chung với đội tuyển.
Đối thủ của Anh ở bảng D là tuyển Uruguay yêu cầu máy điều hòa không khí trong phòng của các cầu thủ phải im lặng tuyệt đối.

Ngoài ra còn có một số yêu cầu khác bao gồm mỗi phòng của mỗi đội tuyển phải có kênh truyền hình quốc gia của đội tuyển đó, đường truyền internet tốc độ cao và báo chí từ khắp nơi trên thế giới phải được gửi đến tận cửa phòng.

Đội tuyển Algeria cũng yêu cầu tất cả các phòng của các cầu thủ cũng như các quan chức đội bóng phải có một kinh Koran.

Yêu cầu của người Anh chưa được tiết lộ nhưng chúng tôi nghi ngờ HLV Roy Hodgson sẽ được yêu cầu phạt cầu thủ nào bỏ lỡ cơ hội ghi bàn phải nghe một số bản nhạc nhẹ.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết