Bị bao vây, người Đức không nhụt chí

(TNO) Belo Horizonte là nơi đội tuyển Brazil đã hơn một lần thi đấu tại World Cup 2014. Người Đức lạ nước lạ cái, lại lọt thỏm giữa biển người Brazil, liệu có gặp nhiều khó khăn?

Bị bao vây, người Đức không nhụt chí - ảnh 1Cổ động viên Đức luôn tràn đầy khí thế - Ảnh: Đỗ Hùng   

Trước hết hãy nói về khí hậu, vấn đề mà từ đầu giải đến giờ có nhiều ý kiến cho rằng các đội châu Âu đang chịu thiệt thòi. Nhiệt độ tại Belo Horizonte trong những ngày này khá mát dịu. Vào buổi trưa, nhiệt độ cao nhất chỉ chừng 28 độ C. Trận đấu Đức - Brazil lại diễn ra vào lúc 17 giờ tại địa phương, cho nên vấn đề khí hậu không còn là một trở ngại cho đội bóng châu Âu.
Vấn đề thứ hai là cổ động viên. Tất nhiên Brazil thi đấu trên sân nhà thì có nhiều lợi thế về mặt tinh thần. Họ sẽ được cổ vũ bởi lực lượng cổ động viên hùng hậu, trong khi số lượng người Đức đến đây khá ít. Tuy nhiên, sự cổ vũ của cổ động viên nhà thường có hai mặt: khích lệ tinh thần và tạo áp lực lớn đối với cầu thủ. Vả lại, người Đức vốn được mệnh danh có “thần kinh thép” nên chắc chắn vấn đề thi đấu trước biển người Brazil không phải là một thách thức quá lớn đối với họ.

Bị bao vây, người Đức không nhụt chí - ảnh 2Người Đức tự tin sẽ đánh bại Brazil tại Belo Horizonte - Ảnh: Đỗ Hùng 

Trong buổi họp báo hôm qua, điều mà huấn luyện viên Đức Joachim Loew quan ngại không phải thời tiết hay áp lực của cổ động viên Brazil. Ông lo nhất là lối chơi cứng rắn quá mức của đội tuyển chủ nhà. Ông Loew đã kêu gọi các trọng tài hãy quyết liệt trong việc xử lý các pha bóng ác ý. Huấn luyện viên Đức cũng phàn nàn rằng đội tuyển Brazil hiện không còn giữ truyền thống chơi đẹp nữa. Ông nói lối chơi cứng rắn nhưng đúng luật thì ông không hề sợ, vấn đề là hiện nay Brazil có lối chơi rắn quá mức.

Tiền vệ Schweinsteiger có cùng ý kiến như ông thầy Loew. Bên cạnh đó, anh này nói rằng chắc chắn Brazil sẽ chơi với quyết tâm cao nhất khi không có Neymar. Đó chính là khó khăn mà đội tuyển Đức phải vượt qua.

Từ góc độ người hâm mộ, các cổ động viên Đức cũng tràn đầy tin tưởng vào chiến thắng của đội nhà. Chỉ có khoảng 10.000 người Đức tới cổ vũ cho đội tuyển tại Belo Horizonte và không phải ai cũng có vé để vào sân. Số lượng cổ động viên Đức vì thế hoàn toàn lép vế so với đội chủ nhà. Tuy nhiên, người Đức không vì thế mà nhụt chí.

Bị bao vây, người Đức không nhụt chí - ảnh 3Dù bị áp đảo về số lượng nhưng cổ động viên Đức không bao giờ chịu lép vế - Ảnh: Đỗ Hùng  

“Tôi tin các tuyển thủ của chúng tôi không cảm thấy căng thẳng khi chơi trước một biển người Brazil. Ở một sân chơi như World Cup, các cầu thủ phải coi đó là chuyện bình thường”, anh Hans Wagner đến từ Stuggart nói. Những người Đức mà tôi gặp ở Belo Horizonte hôm qua cũng có cùng suy nghĩ như Wagner.
Dù số lượng ít, dân Đức đã chuẩn bị tất cả để cổ vũ hết mình cho các tuyển thủ trong trận đấu trên sân Mineirao. Cổ động viên Đức luôn rất sáng tạo và khí thế luôn cao vời vợi. Trên sân đấu ở Belo Horizonte, dù số lượng ít, nhưng chắc chắn họ sẽ cổ vũ hết mình để không trở nên lép vế trước biển người áo vàng. Các tuyển thủ Đức cũng vậy, chắc chắn họ sẽ không nhụt chí trước một không khí rực lửa mà biển người Brazil tạo nên.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Cầu Thủ Thứ 12 16:14, 08.07.2014
Áp lực (khán giả/sân nhà), đó là yếu tố... mang tính chất giống như MỘT CON DAO 2 LƯỠI vậy!!!
Xe Tăng Đại Thắng 15:50, 08.07.2014
Người Brazil đang kêu trời vì Neymar và Thiago Silva chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận bán kết gặp Đức.

Dù vạy, theo ý tôi, thực tế thì ngay cả khi có đầy đủ bộ sậu trên sân, Selecao vẫn chỉ chơi bóng như một tập thể trung bình khá.

Đức thì khác, khác hoàn toàn...!!!

Xem thêm