(TNO) Giới chức tại Porto Alegre đã tăng cường các biện pháp bảo an trước làn sóng cổ động viên Argentina đổ về đây.
Các CĐV này hát hò từ đêm trước đến sáng - Ảnh: AFP
Một ngày trước khi Messi và đồng đội gặp đối thủ Nigeria trên sân Beira-Rio, hàng chục ngàn người Argentina đã đến thành phố Porto Alegre thuộc bang Rio Grande de Sul ở cực nam Brazil.
Thành phố này nằm cách biên giới Argentina chừng 700 km và nhiều cổ động viên xứ sở tango đã đến bằng xe đò. Một số lượng lớn cổ động viên khác đã theo đội tuyển từ đầu giải cũng đổ về đây.
Theo giới chức địa phương và ban tổ chức, chỉ riêng ngày 24.6 đã có 30.000 người hâm mộ Argentina đến Porto Alegre, nâng tổng số lên tới 80.000 người. Trong khi đó, số người có vé để vào sân chỉ khoảng 20.000 người. Số còn lại sẽ xem trận đấu ở Fan Fest.
Do lượng cổ động viên không có vé của Argentina quá lớn, người ta đã phải dựng thêm màn hình để phục vụ truyền hình trực tiếp trận đấu.
An ninh tại Porto Alegre đã được gia tăng lên mức cao nhất. Để đề phòng bạo lực, giới chức Brazil cũng đã chặn một số người nằm trong danh sách đen mà phía Argentina cung cấp.
Buổi tối 24.6, Porto Alegre trời mưa và gió lạnh nhưng các cổ động viên Argentina vẫn nhậu nhẹt và hét hò thâu đêm, hâm nóng không khí trước trận đấu khá quan trọng này.
Một số khác tập trung quanh sân vận động, nơi Argentina sẽ đá với Nigeria - Ảnh: Reuters