Bộc lộ sự cập rập của chủ nhà Brazil

(TNO) Sự cập rập của Brazil trong khâu chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho World Cup cuối cùng đã bộc lộ rõ trong trận khai mạc. 

Bộc lộ sự cập rập của chủ nhà Brazil - ảnh 1Một phóng viên Ireland phàn nàn với nhân viên phụ trách tại trung tâm báo chí sân Sao Paulo - Ảnh: Đỗ Hùng  

Trung tâm báo chí báo chí vừa mới dựng xong thì đưa vào khai thác nên còn nhiều khiếm khuyết, trong đó vấn đề đau đầu nhất đối với các nhà báo là hệ thống mạng internet. Mạng internet ở Sao Paulo tốc độ rất chậm và thường xuyên bị sập do quá tải. Điều này xảy ra ở cả trung tâm báo chí lẫn khu khán đài dành cho phóng viên.
Trong năm kỳ World Cup và Euro mà tôi có dịp tham gia tác nghiệp trực tiếp, đây chắc chắn là giải đấu có hệ thống mạng tệ nhất.
Việc bố trí các cổng vào sân Sao Paulo cũng có quá nhiều bất cập. Cả trung tâm báo chí có đến hàng ngàn phóng viên nhưng chỉ được hai thang máy dùng chung để vào sân, khiến các phóng viên phải chờ cả tiếng đồng hồ mới vào được bên trong để xem lễ khai mạc.

Khu vực khán đài mới bổ sung cũng bộc lộ rõ sự cập rập trong chuẩn bị, với phần “ruột” thô ráp được bao bọc bởi những tấm phông có hình ảnh World Cup rực rỡ. Các lối đi dành cho cổ động viên mới được đắp bằng xi măng vội vã, từng mảng vữa khô lồi lõm, gồ ghề. Việc bố trí các lối đi quá chật hẹp cho khán giả cũng đã gây ra cảnh ùn tắc tại nhà ga Itaquera. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết