CĐV Hà Lan: Ngày mai chúng tôi sẽ thắng

(TNO) Cả Hà Lan lẫn Chile đều đã đoạt vé nhưng trận đấu trên sân Sao Paulo vẫn còn một ý nghĩa lớn: giành ngôi đầu bảng để tránh mặt Brazil tại vòng hai.

CĐV Hà Lan: Ngày mai chúng tôi sẽ thắng - ảnh 1 Ông Kamphuis nói rằng Hà Lan sẽ thắng Chile và sẽ thắng Brazil trong trận chung kết - Ảnh: Đỗ Hùng

Một ngày trước trận đấu quyết định ngôi đầu bảng B, cổ động viên Chile và Hà Lan đã đến quanh sân Sao Paulo tham quan rất đông. Bên ngoài sân, chúng tôi gặp ông Bernardo Oude Kamphuis, một cổ động viên cuồng nhiệt của đội tuyển Hà Lan.
Xung quanh ông là người hâm mộ bốn phương xúm xít xin chụp hình chung. Nhiều người Chile cũng tới chụp hình với ông và hẹn gặp ông ngày mai trên khán đài Sao Paulo. “Ngày mai chúng tôi sẽ thắng. Mục tiêu của Hà Lan là đứng nhất bảng và sẽ gặp Brazil trong trận chung kết”, ông Kamphuis nói, “Và Hà Lan sẽ lại thắng trong trận cuối cùng”.

CĐV Hà Lan: Ngày mai chúng tôi sẽ thắng - ảnh 2   Cổ động viên Chile bên ngoài sân Sao Paulo - Ảnh: Đỗ Hùng

Nhiều người cho rằng trận Chile và Hà Lan ít nhiều mang tính thủ tục, bởi cả hai đội đều đã đoạt vé vào vòng 2, nên trận đấu sẽ kém hấp dẫn. Tuy nhiên, việc rơi xuống nhì bảng để phải đụng đầu với chủ nhà Brazil (có khả năng rất cao sẽ đứng đầu bảng A) là điều không đội bóng nào muốn.

“Chúng tôi đã thắng Brazil tại World Cup 2010 nhưng đây là sân nhà của họ. Tôi hy vọng sẽ gặp họ ở chung kết chứ không phải ngay từ vòng hai”, ông Kamphuis nói.

Vào hôm qua theo giờ Việt Nam, đội tuyển Hà Lan và Chile đã lần lượt có buổi tập và họp báo chính thức trên sân Sao Paulo. Đại diện hai đội đều khẳng định sẽ quyết tâm giành chiến thắng, dù vẫn đánh giá rất cao đối thủ.

“Tôi đã xem qua trận Chile gặp Tây Ban Nha và thấy Chile rất mạnh. Trông họ chơi đúng phong độ và rất đoàn kết”, tiền đạo Van Persie của Hà Lan nói, “Thủ hòa với họ thôi đã đủ mệt rồi”. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Phan Túc Cầu 08:55, 23.06.2014
Về khía cạnh 1 CĐV , ông CĐV này nói đúng!
Về khía cạnh 1 HLV, ổng nói cũng ... đúng luôn, hihi. Vì vào tới đây thì buộc phải toan tính! :)
Chile đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Trận này, HLV Sampaoli chắc dĩ nhiên cũng muốn đánh bại Hà Lan để giành ngôi đầu. Tuy nhiên, theo tôi, hay lắm họ cũng sẽ chỉ cầm chân được Hà Lan là cùng... !

Xem thêm