Cổ động viên Argentina: Chúng tôi hơn hẳn Brazil

(TNO) Trận đấu Argentina - Thụy Sĩ sắp sửa diễn ra trên sân Sao Paulo nhưng nhìn vào phản ứng của cổ động viên quanh sân, người ta cứ ngỡ Argentina sắp đá với Brazil.

Cổ động viên Argentina: Chúng tôi hơn hẳn Brazil - ảnh 1    

Cổ động viên Argentina: Chúng tôi hơn hẳn Brazil - ảnh 2 Người Argentina tràn ngập quanh sân Sao Paulo
Vẫn là bài hát cũ nhắc chuyện Argentina hạ Brazil tại World Cup 1990 và câu kết được lặp đi lặp lại “Maradona vĩ đại hơn Pele”, các cổ động viên Argentina đã làm cho một Sao Paulo vốn luôn sôi động trở nên ồn ào hơn bao giờ hết, ồn ào nhất kể từ khi World Cup diễn ra.
Người ta ước tính đến sáng nay, hơn 100.000 người Argentina đã có mặt tại Sao Paulo để xem đội nhà đấu với Thụy Sĩ, trong khi dân Thụy Sĩ với áo đỏ in hình chữ thập trắng thì không được bao nhiêu.
Từ trung tâm thành phố tới sân Sao Paulo cách đấy 20 km ở vùng ngoại ô phía đông, đi đâu cũng gặp bóng dáng áo xanh, tóc xanh, mũ xanh biếc và hình ảnh Messi, Maradona.
Và trên hết, nổi bật nhất vẫn là âm thanh vui nhộn “Maradona vĩ đại hơn Pele”, âm thanh ấy cứ như bao trùm khắp không gian, từ hè phố, trên tàu điện ngầm cho đến bên ngoài sân đấu. Thành ra, trận này Argentina đấu với Thụy Sĩ mà nhìn vào không khí xung quanh, người ta cứ ngỡ là cuộc đối đầu của hai kỳ phùng địch thủ Argentina - Brazil.
Cổ động viên Argentina: Chúng tôi hơn hẳn Brazil - ảnh 3Xứ sở tango đang đặt trọn niềm tin vào Messi
“Thụy Sĩ là chuyện nhỏ. Chúng tôi đang hướng tới trận chung kết với Brazil”, anh Claudio Anturo nói. “Và chúng tôi sẽ thắng”. Tôi hỏi tại sao các anh cứ so kè với Brazil làm gì, cứ so sánh Maradona với Pele miết vậy, không cần biết hơn hay thua Pele thì Maradona vẫn vĩ đại như thường mà.
Claudio cười: “Vượt qua người Brazil là điều chúng tôi mong muốn nhất. Dù kém họ về số lần vô địch World Cup nhưng chúng tôi vượt trội họ ở Copa America, Olympic và các giải trẻ. Xét về toàn diện Argentina vẫn mạnh hơn và điều này càng trở nên có ý nghĩa khi bạn so sánh dân số hai nước”.
Cổ động viên Argentina: Chúng tôi hơn hẳn Brazil - ảnh 4Điệp khúc “Maradona vĩ đại hơn Pele” được cất lên mọi lúc mọi nơi
Tôi không muốn đi sâu vào vấn đề bởi tôi biết nói chuyện hơn thua như vậy thì có cả ngày cũng không xong được. Có lẽ chỉ tại tạo hóa đã đặt hai quốc gia có nền bóng đá hùng mạnh này ở gần nhau nên chuyện cổ động viên so sánh, so kè là điều không thể tránh khỏi.
Tại World Cup lần này, bài “Maradona vĩ đại hơn Pele” do người Argentina mang sang cứ được nhấn nhá mọi lúc mọi nơi, như khẳng định tính chân lý của niềm tin đó.
Cổ động viên Argentina: Chúng tôi hơn hẳn Brazil - ảnh 5Tất nhiên người Brazil cũng đáp trả mạnh mẽ bằng bài hát phản công của mình
Bên ngoài sân đấu lúc này, chỉ khoảng 60 phút nữa là Messi và đồng đội sẽ bước vào cuộc đối đầu một mất một còn với người Thụy Sĩ, dân Argentina cũng còn mãi lấn cấn với gã láng giềng Brazil. Họ hát múa ồn ào cái điệp khúc đó.
Tất nhiên là người Brazil cũng không vừa, họ đã có ca khúc đáp lại, đại ý rằng “Nếu nói Argentina hơn Brazil thì tại sao Argentina mới hai lần vô địch thế giới, kém Pele một lần”. Sự xung khắc giữa hai lực lượng cổ động viên khiến viễn cảnh một trận chung kết Brazil - Argentina tại Rio de Janeiro sắp tới càng được chờ đợi. Chờ đợi bao nhiêu thì lo lắng bấy nhiêu, bởi nếu sự phấn khích đó bị biến thành cực đoan thì thật là nguy hiểm.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết