FIFA bảo vệ kỹ mặt sân

(TNO) Thảm cỏ các sân đấu tại World Cup lần này khá tệ, chỉ sau vài trận vòng đấu bảng đã bị cày lên trông rất thảm hại. Điều này khiến FIFA phải thay đổi một số quy định để bảo vệ mặt sân.

FIFA bảo vệ kỹ mặt sân - ảnh 1    Mặt sân Fonte Nova ở Salvador, nơi sẽ diễn ra trận Mỹ - Bỉ, đang được bảo vệ kỹ - Ảnh: Đỗ Hùng

Vào chiều tối 30.6 (giờ Brazil), tức sáng 1.7 tại Việt Nam, đội tuyển Mỹ sẽ có chuyến thăm tới sân Fonte Nova ở Salvador một ngày trước khi đấu trận quyết định với Bỉ. 

Theo quy định của FIFA cũng như UEFA, một ngày trước trận đấu, hai đội tuyển sắp đối đầu sẽ có buổi tập kéo dài khoảng 60 phút cho mỗi đội trên sân đấu chính thức. Buổi tập này mở cửa khoảng 15-20 phút đầu cho báo giới, sau đó thì tập kín. Sở dĩ có quy định này là nhằm giúp các đội tuyển làm quen với mặt sân, nơi mà họ sẽ thi đấu vào ngày hôm sau.

Tại World Cup 2014, ở giai đoạn đầu, FIFA cũng thực hiện quy định này, các đội đều được đến tập làm quen mặt sân. Tuy nhiên, đến vòng 2, trước tình trạng mặt sân bị cày nát tại nhiều nơi, FIFA đã linh hoạt thay đổi quy định.  

FIFA bảo vệ kỹ mặt sân - ảnh 2    Đội tuyển Brazil thực hiện buổi tập chính thức tại sân Venda Nova chứ không phải trên sân đấu Mineirao - Ảnh: Đỗ Hùng

Hôm trước trận Brazil - Chile ở Belo Horizonte, thì buổi tập chính thức của tuyển Brazil không phải diễn ra trên sân Mineirao mà là ở sân tập Venda Nova, còn Chile thực hiện thủ tục này tại sân tập Toca da Raposa. 

Tương tự, các đội tuyển Mỹ và Bỉ cũng chỉ đến sân Fonte Nova ở Salvador và đi dạo một vòng trên mặt cỏ để phóng viên ghi hình chứ không tổ chức tập chính thức. Chỉ một số sân có mặt cỏ tốt như sân vận động Sao Paulo thì các đội mới được tập chính thức ngay tại nơi sẽ diễn ra trận đấu.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết