FIFA cảnh báo người hâm mộ mua vé chợ đen

(TNO) Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa cảnh báo người hâm mộ sẽ bị cấm vào sân vận động để xem các trận đấu ở World Cup 2014 nếu mua vé từ các nguồn trái phép.
FIFA cảnh báo người hâm mộ mua vé chợ đen - ảnh 1

Người hâm mộ khoe vé xem World Cup 2014 mua được tại Rio de Janeiro - Ảnh: AFP

FIFA cho biết sẽ hủy bỏ bất kỳ vé nào nếu phát hiện được bán bất hợp pháp hoặc bán lại cho những người bị cấm vào sân.

Theo Reuters, các giải đấu lớn vốn là “mảnh đất màu mỡ” cho thị trường vé chợ đen nảy nở, trong khi Thierry Weil - Giám đốc tiếp thị của FIFA - cho biết một số người hâm mộ đã chọn cách này để kiếm lời.

“Trong vài tuần qua chúng tôi không mấy vui khi nhìn thấy ngày càng nhiều người rời khỏi các trung tâm bán vé của chúng tôi đầy thất vọng do không thể mua được vé thông qua những website không chính thức”, Weil cho biết trong một tuyên bố.

FIFA cảnh báo người hâm mộ mua vé chợ đen - ảnh 2Gần 1 triệu vé xem World Cup 2014 đã được bán qua mạng - Ảnh: AFP   

FIFA cho biết website của tổ chức này là nguồn duy nhất bán vé hợp pháp, đồng thời cảnh báo các website không hợp pháp liên tục chào vé trên toàn thế giới khi nắm được tâm lý háo hức muốn có một tấm vé xem World Cup 2014 của người hâm mộ.

Theo tổ chức này, ngày càng nhiều các công ty, các website, cá nhân cung cấp vé bất hợp pháp cho người hâm mộ với giá cắt cổ.

“Đấu tranh chống nạn vé chợ đen đòi hỏi những nỗ lực từ đội ngũ chuyên dụng. Việc bán vé sẽ được giám sát chặt chẽ, bao gồm sử dụng các kỹ thuật mới để chống lại tình trạng vé bất hợp pháp, đồng thời hủy vé và trả lại hệ thống khi phát hiện”, Weil nhấn mạnh.

Theo thống kê, khoảng 3 triệu vé đã và sẽ được bán ra gần hết cho 64 trận đấu, World Cup 2014 sẽ lập một kỷ lục về số lượng vé bán ra nhiều nhất trong lịch sử ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Chúng tôi sẽ đạt sự thành công tài chính và nó đang được thực hiện. Sự thành công về việc bán vé là thực tế bởi chúng tôi chưa bao giờ bán được nhiều vé đến vậy”, Tổng thư ký FIFA Jerome Valcke nói với Reuters.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết