FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014

(TNO) Trận đấu thử nghiệm cuối cùng đối với sân Itaquerao phục vụ trận khai mạc World Cup 2014 tại Sao Paulo đã phải lùi lại theo yêu cầu của địa phương, FIFA thông báo.

FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014 - ảnh 1    Sân vận động Itaquerao là nơi diễn ra trận mở màn giữa chủ nhà Brazil và Croatia - Ảnh: Reuters

Theo yêu cầu của chính quyền địa phương Sao Paulo, FIFA cho biết trận đấu thử nghiệm dự kiến diễn ra vào thứ Sáu ngày 29.5 đã phải chuyển sang chủ nhật ngày 1.6 để tránh phá vỡ “lịch làm việc thường nhật” của thành phố. 
Ngoài ra, FIFA cũng cho biết quyết định tổ chức trận đấu vào cuối tuần nhằm “đảm bảo thu hút thêm hơn 20 ngàn người” tới sân mới để có đánh giá chính xác nhất về sân Itaquerao.
Tuần trước, có chưa đến 40.000 người tới xem trận đấu thử nghiệm đầu tiên tại Itaquerao. Lý do là có 20.000 chỗ ngồi tạm được lắp thêm phục vụ trận mở màn World Cup không thể sử dụng được.

Như vậy, trận đấu thử nghiệm cuối cùng chỉ diễn ra trước trận khai màn chưa đầy hai tuần. World Cup 2014 sẽ mở màn bằng trận đấu giữa chủ nhà Brazil với Croatia diễn ra ngày 12.6. Dự kiến có khoảng 70.000 người sẽ tới sân.

Theo giải thích, thay đổi này được đưa ra trong bối cảnh tại Sao Paulo vừa diễn ra cuộc đình công của các tài xế xe buýt. Cuộc đình công đã tạo nên các cuộc hỗn loạn bởi mọi người cố gắng tới nơi làm việc trong khi đường phố vốn đã quá tắc nghẽn trong giờ cao điểm.

Cũng vì thế, nhiều khả năng trong ngày thường có các trận đấu của World Cup, chính quyền địa phương các thành phố sẽ thông báo là các ngày nghỉ để tránh cảnh tắc đường, hỗn loạn do lượng người di chuyển quá lớn cùng một lúc.

FIFA hoãn thử nghiệm trận đấu trên sân khai mạc World Cup 2014 - ảnh 2Một góc khán đài sân Itaquerao bị sập hồi tháng 11.2013 - Ảnh: Reuters   

Bên cạnh đó, hồi tháng 11.2013, trong lúc đang xây dựng thì bất ngờ một cần cẩu nặng hơn 500 tấn bất ngờ gãy đổ làm sập một phần sân vận động Itaquerao làm chết ít nhất 2 công nhân, theo Reuters.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết