Người Brazil vẫn chưa thôi trả đũa dân Argentina

(TNO) Dân Argentina luôn gây sự trước, bởi đi đâu tôi cũng nghe họ hát 'Maradona vĩ đại hơn Pele' để chọc tức người Brazil, nhưng có vẻ như họ đã gặp đối thủ không vừa.

Người Brazil vẫn chưa thôi trả đũa dân Argentina - ảnh 1Cổ động viên Brazil với khẩu hiệu Neymar > (lớn hơn) Messi - Ảnh: Đỗ Hùng   

Trong sân vận động, trên các chuyến tàu điện, ở khu Fan Fest, trên bãi biển hoặc trong quán nhậu, nói chung là ở bất kỳ đâu, trong những ngày này hễ gặp cổ động viên Argentina là tôi lại nghe giai điệu bài “Maradona vĩ đại hơn Pele” cất lên. Có khi là một dàn đồng ca hàng chục ngàn người trong sân vận động, có khi là một nhóm nhỏ trên hè phố, có khi là một anh chàng nhà báo vui miệng huýt sáo trong trung tâm báo chí.
“Brazil, ngươi hãy nói nghe cảm giác của ngươi khi bố bự ghé nhà. Ta thề rằng dù năm tháng trôi qua nhưng ta không bao giờ quên, Diego đã rê bóng và Canni (Claudio Canniggia) đã đâm thủng lưới như thế nào. Ngươi đã khóc ròng từ thời nước Ý  (World Cup 1990) tới giờ. Rồi ngươi sẽ thấy Messi lại mang cúp về cho ta. Maradona vĩ đại hơn Pele”.

Và người Brazil đã đáp lại, không chỉ một, mà bằng nhiều bài hát “dìm hàng” Maradona và đội tuyển Argentina. Trên chuyến tàu từ sân Sao Paulo trở về trung tâm thành phố sau trận Argentina gặp Thụy Sĩ, sau khi nghe người Argentina hát chết nhạo, một anh Brazil đã nổi khùng và bắt nhịp cho đồng hương hát bài Mil gols (Ngàn bàn thắng): “Ngàn bàn thắng/ Ngàn bàn thắng/ Ngàn bàn thắng/ Chỉ có Pele/ Chỉ có Pele/ Chỉ có Pele/ Maradona là một tên nhãi nhép”. Hát xong anh ta vừa hô “Penta! Penta” vừa chỉ vào ngực áo có 5 ngôi sao, tượng trưng cho 5 lần vô địch thế giới của Brazil.

Trên bãi biển Copacabana hôm Brazil thắng Colombia ở tứ kết, người Brazil cũng lại hát bài này cùng với bài: “Nếu là người Argentina, bạn hãy giải thích nghe chơi/Tại sao các bạn chỉ được hai chiếc cúp/Kém hơn một chiếc so với Pele”.

Trên các khán đài sân vận động, người Brazil cũng giương cao khẩu hiệu Neymar giỏi hơn Messi. Hôm ở khu Fan Fest Copacabana, tôi đã gặp anh chàng Charles Moreira với lời tuyên bố đầy hù dọa: “Argentina sẽ thua Bỉ cho mà xem. Chúng tôi muốn gặp mặt họ ở chung kết, nếu họ may mắn có mặt ở đó”.

Không khí kình địch ấy khiến cho viễn cảnh một trận chung kết Brazil - Argentina càng được chờ đợi. Đó có thể sẽ là trận đấu căng thẳng nhất trong lịch sử World Cup, căng từ trong ra ngoài sân đấu.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết