TÁC GIẢ

Đỗ Hùng

Nơi hội hè của cổ động viên ở Brazil

(TNO) World Cup không chỉ có các trận bóng đá ở trong sân vận động. World Cup còn là ngày hội của những người hâm mộ không thể mua vé tới sân xem trực tiếp. 

Bắt đầu từ World Cup 2002 ở Nhật Bản và Hàn Quốc, người ta đã tổ chức những buổi truyền hình trực tiếp các trận bóng đá ở các địa điểm công cộng để phục vụ khán giả. Đến World Cup 2006 tại Đức, thì Fan Fest chính thức ra đời, và người Đức gọi là Fan Mile. 
Fan Fest thường được tổ chức tại các điểm có không gian rộng rãi, như công viên, quảng trường, bãi biển… Tại World Cup 2010, không những Fan Fest được mở tại các thành phố đăng cai mà còn được tổ chức ở nhiều nơi khác trên thế giới, như Paris, Berlin, Sydney… Các Fan Fest tại World Cup 2010 đã thu hút hơn 6 triệu lượt người tới xem. 
Tại World Cup 2014 đang diễn ra ở Brazil, dù công tác chuẩn bị rất cập rập nhưng cuối cùng 12 thành phố đăng cai cũng đã mở được Fan Fest, thu hút rất đông khán giả tới xem trong mỗi trận đấu. Người hâm mộ tới Fan Fest không chỉ để xem truyền hình trực tiếp các trận bóng, họ còn đến để giao lưu, vui chơi, ăn nhậu.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết