Sân Salvador rất đẹp

(TNO) Khác với những cập rập bộc lộ rất rõ ở các sân đấu tại Sao Paulo và Manaus, sân Fonte Nova trông rất chỉnh chu và đẹp.
Sân Salvador rất đẹp - ảnh 1
Bên trong sân Fonte Nova khá đẹp - Ảnh: Đỗ Hùng
Tôi đến Salvador ngay sau cuộc thư hùng Tây Ban Nha - Hà Lan. Dư âm của trận đấu lớn vẫn còn hiện diện rõ nét. Trên đường phố và trong các quán nhậu, cổ động viên Hà Lan với sắc áo cam rất dễ nhận biết tụm năm tụm ba nói cười rôm rả, trong khi cổ động viên Tây Ban Nha đã biến đâu mất.
Sau trận Tây Ban Nha - Hà Lan, Salvador sẽ còn chứng kiến một trận đấu quan trọng nữa: Đức - Bồ Đào Nha. Khi tôi đến vào hôm qua, các cổ động viên Đức và Bồ Đào Nha cũng đã xuất hiện lác đác trên các bãi biển và trong các quán ăn. Không khí những ngày cuối tuần với bóng đá thật sôi động.

Tới thăm sân Fonte Nova, tôi nhận thấy nơi đây được xây dựng và hoàn thiện chỉnh chu, chứ không có những phần “thô ráp” như sân Sao Paulo mà tôi từng quan sát rất kỹ cũng như sân đấu ở Manaus mà báo chí không ít lần phàn nàn.

Sân Salvador rất đẹp - ảnh 2Sân Fonte Nova nằm bên một hồ nước trong xanh - Ảnh: Đỗ Hùng   

Sân Fonte Nova được xây bên một hồ nước và nằm cách không xa đại dương, một địa thế giống hệt sân Nelson Mandela Bay ở thành phố Port Elizabeth mà tôi có dịp ghé qua hồi Nam Phi đăng cai World Cup 2010.
Sân được các kiến trúc sư người Đức thiết kế, có hình dạng hơi giống đĩa bay. Bên trong là những hàng ghế màu xanh rất đẹp, khác với màu trắng đơn điệu của sân Sao Paulo.
Khi tôi đến, các công nhân vệ sinh đang dọn dẹp sân sau trận đấu giữa Hà Lan và Tây Ban Nha. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật cũng kiểm tra mặt sân và các thiết bị phục vụ cho thi đấu.
Theo kế hoạch, vào trưa hôm nay, tức tầm tối theo giờ Việt Nam, đội tuyển Đức sẽ đến tập làm quen mặt sân tại Fonte Nova. Vào buổi chiều, Bồ Đào Nha cũng có buổi tập tương tự. Đây là một thủ tục bắt buộc đối với các đội tuyển tham gia World Cup và Euro.
Sân Salvador rất đẹp - ảnh 3
Sân Salvador rất đẹp - ảnh 4Phía bên kia hồ là khu ổ chuột nằm chênh vênh trên sườn đồi

Sân Salvador rất đẹp - ảnh 5Một công nhân đang dọn dẹp khán đài để chuẩn bị cho trận đấu Đức - Bồ Đào Nha - Ảnh: Đỗ Hùng

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết