Sao Paulo tê liệt vì đình công

(TNO) Hệ thống tàu điện ngầm của Sao Paulo, thành phố đông dân nhất Brazil , đã tê liệt trong những ngày qua do công nhân đình công.
Xem clip đình công tại Sao Paulo
Bên cạnh mối lo về an ninh, về làn sóng biểu tình phản đối World Cup 2014, ban tổ chức giải và giới chức địa phương giờ đây còn chịu đựng thêm cơn đau đầu mới: công nhân tàu điện ngầm đình công.
Trong mấy ngày qua, cuộc đình công kéo dài của công nhân đã làm ngưng trệ hầu hết hoạt động vận chuyển hành khách của hệ thống tàu điện ngầm. Chỉ một số tuyến hoạt động cầm chừng. Tuyến đường nối từ trung tâm ra sân vận động Sao Paulo, nơi sẽ diễn ra trận khai mạc sau vài ngày nữa, chỉ hoạt động được một nửa đường. Hành khách khi đến ga Belém ở ngoại ô sẽ phải chuyển qua đi xe buýt, tàu lửa ngoại ô hoặc các phương tiện khác do tàu điện ngầm chạy đến đây thì dừng.

Cuộc đình công đã làm cho tình trạng giao thông hỗn loạn. Xe buýt và tàu điện ngoại ô đông nghẹt người, trong khi các ga tàu điện ngầm thì vắng tanh, treo biển không hoạt động, không bán vé.

Vào sáng hôm qua, công nhân tại một ga tàu điện ngầm đã đụng độ với cảnh sát và lực lượng chức năng đã phải dùng hơi cay để trấn áp.
Cuộc đình công đã kéo dài 5 ngày và phía công đoàn muốn gây áp lực để tăng lương cho công nhân. Đại diện công đoàn nói rằng họ sẵn sàng thương lượng vấn đề tăng lương chứ hoàn toàn không muốn cuộc biểu tình của mình làm ảnh hưởng tới World Cup.
Sao Paulo tê liệt vì đình công - ảnh 1Cổng vào một tuyến metro ở ga Republica tại khu trung tâm vắng ngắt do đình công - Ảnh: Đỗ Hùng 
Sao Paulo tê liệt vì đình công - ảnh 2Bảng thông báo dựng tạm lên để hướng dẫn khách chuyển đổi phương tiện tại các điểm metro không hoạt động - Ảnh: Đỗ Hùng

Sao Paulo tê liệt vì đình công - ảnh 3Quầy vé thông báo không bán vé tàu điện ngầm - Ảnh: Đỗ Hùng

Sao Paulo tê liệt vì đình công - ảnh 4Một chuyến tàu điện từ trung tâm ra đến ga Belém ở rìa phía đông Sao Paulo thì thông báo trả khách, không hoạt động nữa - Ảnh: Đỗ Hùng   

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết