Tới Sao Paulo không lo thiếu chỗ ở

(TNO) Trái với dự báo trước đây, khách sạn tại Sao Paulo và nhiều thành phố đăng cai World Cup 2014 vẫn còn khá nhiều phòng trống.
Tới Sao Paulo không lo thiếu chỗ ở - ảnh 1Khán giả đến xem trận khai mạc chủ yếu là người Brazil - Ảnh: Đỗ Hùng
Trong những ngày này, vào các mạng đặt phòng khách sạn như Booking.com, Hostelworld.com để đặt phòng tại Rio de Janeiro, Salvador, Sao Paulo thì du khách vẫn còn khá nhiều lựa chọn. Trái với dự báo trước đây, phòng và giường khách sạn tại Sao Paulo còn trống khá nhiều trong đêm khai mạc.
Hostel Sao Paulo Downtown là một nhà trọ bình dân nằm cách trung tâm thành phố gần 2 km. Từ đây, cổ động viên có thể dễ dàng đi bộ tới trung tâm để vào xem bóng đá ở Fan Fest, hoặc tới các ga tàu điện ngầm.
Khi tôi đặt chỗ tại nhà nghỉ này hơn một tháng trước với giá 45 USD cho một giường trong phòng ở chung, có nhiều cảnh báo về hết phòng được đưa ra. Tuy nhiên, khi World Cup diễn ra thì nơi trọ này vẫn khá trống vắng.
Phòng tôi ở có 7 giường, gồm 3 giường tầng và 1 giường trệt thì chỉ có tôi và 2 cổ động viên Anh tá túc trong đêm khai mạc. Những ngày khác thì chỉ có mình tôi trong căn phòng khá rộng.

Tới Sao Paulo không lo thiếu chỗ ở - ảnh 2Cổ động viên Croatia chỉ được một nhúm nhỏ, lọt thỏm giữa rừng áo vàng - Ảnh: Đỗ Hùng   

“Trong thời điểm diễn ra các trận đấu ở Sao Paulo, chỗ của chúng tôi vẫn còn phòng. Đây là điều dễ hiểu vì Sao Paulo là một đô thị khổng lồ, năng lực cung cấp phòng ốc của nó rất lớn”, anh Daniel, một người quản lý nhà nghỉ, cho biết.
Tình trạng khách sạn dư phòng khá nhiều trong ngày khai mạc cũng có thể được giải thích theo cách khác: đây là trận đấu của đội chủ nhà nên đa phần khán giả là dân địa phương. Cổ động viên của Croatia đến Sao Paulo không nhiều và họ ngồi lọt thỏm một góc khán đài trong trận khai mạc.
Sắp tới, khi diễn ra các trận đấu của các đội nước ngoài tại đây, chắc chắn nhu cầu về phòng sẽ tăng cao.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết