Tuyển Brazil do thám 16 đối thủ tiềm năng ở World Cup

(TNO) Cố vấn kỹ thuật Carlos Alberto Parreira tự tin tiết lộ đội thủ nhà đã nắm rõ hồ sơ 16 đối thủ có thể cản bước họ chinh phục danh hiệu thứ 6.

Tuyển Brazil do thám 16 đối thủ tiềm năng ở World Cup - ảnh 1 Parreira (phải) đã tiến hành thu thập thông tin những đối thủ tiềm năng của tuyển Brazil - Ảnh: AFP   

Trong 16 đội bóng đã được Brazil lên kế hoạch nghiên cứu kỹ lưỡng hẳn nhiên không thể thiếu 3 cái tên cùng nằm chung bảng A với họ là Croatia, Mexico và Cameroon.

Ngoài ra, do khi bước vào vòng knock-out, World Cup tiến hành phân nhánh theo từng cặp A-B, C-D… nên tất cả 4 đội bóng nằm tại bảng B (có khả năng gặp Brazil nếu họ lọt vào vòng 2) gồm Úc, Chile, Hà Lan và Tây Ban Nha cũng đã được đưa vào danh sách.

Theo tiết lộ từ HLV Carlos Alberto Parreira, người có mặt trong vai trò cố vấn kỹ thuật, đội bóng áo vàng xanh đã cử đến 2 chuyên gia trinh sát chính là Alexandre Gallo và Roque Junior để lấy thông tin.

Không dừng ở đấy, những cái tên nổi bật khác có khả năng sẽ đụng độ Brazil ở các vòng tứ kết và bán kết cũng đã được thu thập và phân tích thông tin kỹ lưỡng.

“16 đội bóng đã được chúng tôi theo dõi và ghi chép đầy đủ”, Parreira đã nói với các cầu thủ Brazil tại buổi tập đầu tiên ở trung tâm huấn luyện đặt tại Granja Comary, cách Rio 100 km. Đây cũng sẽ là đại bản doanh của Brazil trong suốt kỳ World Cup sắp tới.

Tuyển Brazil do thám 16 đối thủ tiềm năng ở World Cup - ảnh 2Các tuyển thủ Brazil đã bước vào đợt tập huấn    

Brazil sẽ khởi đầu cho tham vọng giữ cúp vàng ở lại quê hương mình bằng trận gặp Croatia ở Sao Paulo vào 3 giờ sáng ngày 13.6 (giờ VN). Ông Parreira cho biết ông tin tưởng các chàng trai áo vàng xanh sẽ rời sân Maracana 1 tháng sau đấy với chiếc cúp trên tay.

“Các nhà vô địch đã đến. Tôi tin tưởng những cầu thủ này. Chúng ta có những trung vệ giàu kinh nghiệm nhất thế giới. Chúng ta có một đội ngũ tuyệt vời.

Lẽ tất nhiên chúng ta là ứng viên vô địch. Chúng ta có nghĩa vụ phải giành chiến thắng. Nhưng ứng viên thôi là không đủ, chúng ta phải nghiêm túc và giành chiến thắng trên sân cỏ”, Parreira nói ngắn gọn sau khi những cầu thủ Brazil đầu tiên đến đại bản doanh của đội.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết