Vui và lo ở Sao Paulo

(TNO) Trở lại Sao Paulo sau một thời gian ở Rio de Janeiro, tôi bắt gặp một không khí có phần sôi động hơn.
Trên đường phố, nhiều nhóm cổ động viên mang màu áo Croatia đã đến để chuẩn bị xem trận khai mạc giữa đội bóng của họ và chủ nhà Brazil.
Vui và lo ở Sao Paulo - ảnh 1Các phụ nữ lớn tuổi nhảy tưng bừng giữa phố, người Sao Paulo tỏ ra hào hứng với World Cup và thân thiện với cổ động viên nước ngoài - Ảnh: Đỗ Hùng
Nhiều người dân Sao Paulo cũng tỏ ra hứng khởi trước mùa hội bóng đá. Ở đầu đường Sao Joao, hai phụ nữ lớn tuổi nhảy nhót tưng bừng trong tiếng nhạc mambo, lambada, chachacha vui nhộn.
Ở quảng trường bên dưới cầu vượt Viatudo do Chá, các công nhân đang hối hả dựng khu fan fest (nơi xem bóng đá trực tiếp cho cổ động viên). Một màn hình lớn đang được lắp, giữa đống sắt thép ngổn ngang.

Vui và lo ở Sao Paulo - ảnh 2Khu fan fest đang được hối hả hoàn tất - Ảnh: Đỗ Hùng  

Cảnh sát vẫn canh gác đầy đường để bảo đảm an ninh trật tự cũng như kiểm soát các cuộc biểu tình luôn chực chờ nổ ra. Đến lúc này thì mối lo biểu tình phản đối World Cup, kéo theo nguy cơ bạo động, vẫn là mối đau đầu của nhà chức trách.
Một trong những vấn đề nghiêm trọng mới phát sinh nữa đó là việc công nhân tàu điện ngầm đình công. Trong mấy ngày qua, nhiều tuyến tàu điện tại Sao Paulo đã tê liệt vì công nhân bỏ làm. Sự kiện này là một mối đe dọa lớn đối với World Cup 2014 bởi tàu điện là phương tiện giao thông công cộng cực kỳ quan trọng tại thành phố Sao Paulo.

Vui và lo ở Sao Paulo - ảnh 3Một người bán cờ Brazil và đồ dùng cho cổ động viên trên cầu vượt Viatudo do Chá - Ảnh: Đỗ Hùng   

Không có tàu điện, các đường phố sẽ dễ bị kẹt xe và do đó việc các cổ động viên đến sân Sao Paulo xem trận khai mạc sẽ trở nên khó khăn.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết