Andrea Pirlo giống như... Minh Châu của tuyển Việt Nam

(TNO) Gọi điện cho HLV Dylan Kerr của CLB Hải Phòng, tôi nghe thấy tiếng thở dài thườn thượt ở đầu dây bên kia. Cũng dễ hiểu thôi, Dylan Kerr là người Anh mà đội tuyển Anh của chàng vừa bị Ý bắn gục với tỷ số 2-1.

Andrea Pirlo giống như... Minh Châu của tuyển Việt Nam - ảnh 1HLV Dylan Kerr của CLB Hải Phòng - Ảnh: Minh Tú   

“Tôi đang ngồi quán café để gặm nhấm nỗi buồn đây này. Trước trận, tôi đã linh tính rằng Anh có thể rất khó thắng, nhưng vẫn hy vọng sẽ hòa để kiếm được 1 điểm. Nhưng Ý đã khiến mở màn của tuyển Anh tại World Cup năm nay trở nên vô cùng tệ hại”, HLV Dylan thở dài thêm một lần nữa.

Rồi ông tiếp tục: “Nói một cách công bằng, Anh xứng đáng một tỷ số hòa hơn là thua. Vì diễn tiến trên sân đã có lúc nghiêng hẳn về người Anh chúng tôi.

Một vài cơ hội bị bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Có vẻ như Rooney sinh ra không phải để dành cho World Cup. Đáng nhẽ, Rooney đã có thể có bàn thắng cho riêng mình nhưng cậu ta đã không có duyên như Balotelli.

Tôi đã đứng tim với bàn thắng đầu của đội tuyển Ý. Cú sút xa quá đẹp và đẳng cấp. Tôi cũng đứng tim với bàn thắng gỡ hòa nhưng đã buồn nẫu ruột khi Ý lại vươn lên. Nhưng dù thế nào cũng đành phải công nhận là bàn thắng bằng đầu nâng tỷ số lên 2 -1 của Balotelli rất ấn tượng.

Balotelli - không phải là người chơi quá hay trước khi được thay ra nhưng lại biết tỏa sáng đúng lúc. Thế là đủ.
Andrea Pirlo giống như... Minh Châu của tuyển Việt Nam - ảnh 2Andrea Pirlo (21) của tuyển Ý - Ảnh: Reuters   

Andrea Pirlo giống như... Minh Châu của tuyển Việt Nam - ảnh 3Minh Châu (áo vàng) của CLB Hải Phòng - Ảnh: Ngô Nguyễn   

“Anh thấy tài năng trẻ Sterling lần đầu ra mắt tại World Cup thế nào?”, Câu trả lời từ Dylan Kerr: “Cũng không tồi đâu. Cậu ta có tốc độ, linh hoạt và rất khéo nhưng cần một chút kinh nghiệm nữa trong xử lý ở không gian hẹp.

Nói chung, các cầu thủ trẻ của Anh trận này tôi đánh giá đạt 7 đến 8 điểm. Còn những cầu thủ thuộc hàng cựu binh như Gerrard thì cũng từng ấy điểm. Nhưng Chúa ơi, sao Ý lại có mấy ông già chơi hay thế. Pirlo, điểm tựa vững chắc của Ý không chỉ về tinh thần mà còn về những tình huống mà anh ta tạo được trên sân. Pirlo vẫn còn rất nhanh nhẹn và nguy hiểm. Tôi phục anh ta”.

Dylan Kerr đưa ra một so sánh khiến tôi hơi bất ngờ: “Bạn biết không, cái cách mà Pirlo thi đấu trên sân, cách mà Pirlo bảo ban các đồng đội, các đàn em rất giống với đội trưởng Minh Châu của CLB Hải Phòng. Một HLV luôn cần một mẫu cầu thủ như thế. Và tôi dự đoán, Ý sẽ còn tiến xa ở World Cup”.

“Vậy còn đội tuyển Anh thì sao?”. Câu trả lời không lấy làm lạc quan lắm: “Tôi thấy Anh rất, rất khó vào được đến tứ kết. Anh đã không may mắn khi để thua trận đầu tiên nhưng nhìn về tổng thể, ở đội tuyển của tôi vẫn còn thiếu một điều gì đó để tạo nên dấu ấn. Tôi lo là Anh sẽ khó có thể lọt vào tứ kết. Ôi, nếu thế thì World Cup còn ý nghĩa gì với tôi nữa đây!”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (7) bình luận
OLAALALALAL 00:08, 18.06.2014
Đừng so sánh một người đẳng cấp, lão luyện bằng 1 thằng nhãi ranh, chân gỗ
Phạm Hoàng Thiên 20:53, 17.06.2014
Câu nói hài vui nhất trong năm khi so sánh Pirlo giống như Minh Châu cứ như nói trình độ quân sự Mỹ giống như quân sự Việt Nam. Chết cười với khả năng tấu hài độc đáo của bé.
dai hiep 11:01, 17.06.2014
lạy các thánh. Đừng đêm Andrea Pirlo ra so sánh với máy thánh của việt Nam. Hãy để Andrea Pirlo được yên để anh ấy cống hiến hết mình cho tuyển Ý. Nhảm thằng Minh Châu
Vũ Hoài Nam 10:48, 17.06.2014
khai mạc đọc lời tuyên thệ, sau đó nhận ngay thẻ vàng còn nhiều hơn thế nữa . Thế mà so sánh, quá khập khiễng
Alex 17:20, 16.06.2014
Đồng ý với bạn Trấn, xin đừng so sánh Pirlo với Minh Châu
trấn 07:15, 16.06.2014
xin lỗi,Minh Châu là đồ tể,không có sự liên quan nào đến Pirlo,so sánh khập khiễng
Thiên 16:25, 15.06.2014
tôi yêu tuyển Anh và cầu cho đội bóng quê hương của HLV Dylan Kerr tiến xa tại WC lần này, chia buồn với ông về trận thua thiếu may măn trước Ý nhé.

Xem thêm