Bồ chỉ đủ trình đá…AFF Cup!!! (*)

 (TNO) Thật… đắng lòng quá đi mà, vừa xong trận Bồ Đào Nha (từ nay xin gọi tắt là Bồ cho tiện) hòa Mỹ 2- 2, tranh thủ chợp mắt tí thì chuông điện thoại reo inh ỏi. 'Kính mời nhà báo đến dự cuộc họp khẩn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF về AFF Cup vào 8 giờ sáng', cán bộ phòng tuyên truyền VFF thông báo.

Bồ chỉ đủ trình đá…AFF Cup!!! (*) - ảnh 1    Tuyển Bồ Đào Nha của Cristiano Ronaldo (trái) có nguy cơ bị loại sớm tại World Cup 2014 - Ảnh: Reuters

Hả, World Cup đang rộn ràng thế kia mà VFF lại mang AFF Cup ra bàn là sao? Phi vội xe đến trụ sở VFF ở gần sân Mỹ Đình thì thấy các quan chức VFF đã tề tựu đông đủ.
Chủ tịch VFF đêm qua và sáng nay xem bóng đá ở đâu mà giờ này, khuôn mặt có vẻ buồn ngủ. Các phó chủ tịch cũng không hơn. Ai chà, các quan chức VFF cũng máu bóng đá quốc tế ra phết!
Dù vẫn hơi mệt mệt do thức trắng đêm lại phải dậy sớm nhưng giọng chủ tịch VFF vẫn hào sảng như mọi bữa: “Chúng tôi rất xin lỗi các phóng viên báo đài vì tổ chức cuộc họp đường đột thế này.
Cách đây vài ngày, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á - AFF có điện đàm với tôi và đưa ra một ý tưởng. Nếu Bồ Đào Nha có kết quả hòa hoặc thua Mỹ thì AFF sẽ làm giấy mời Bồ làm khách mời danh dự của AFF Cup vào cuối năm nay.
Chủ tịch AFF khẳng định, tuy Bồ là nước châu Âu còn AFF Cup là giải dành cho các đội tuyển Đông Nam Á. Nhưng không có việc gì là không thể. Cái tên AFF Cup sẽ đổi thành AFF Cup mở rộng, nếu cần.
Ông ta còn lý giải, Bồ đã thua hai trận ở vòng bảng và nếu gặp kết quả bất lợi ở trận cuối thì cơ hội đi tiếp là tịt ngóm. Họ sẽ về nước sớm. Vậy AFF phải khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết để Bồ có thể xem xét và nhận lời tham dự AFF Cup.
Qua khảo sát các trận đấu có Bồ, AFF nhận thấy, đội bóng này chỉ đủ trình đá AFF Cup. Thậm chí, nếu xét về độ đoàn kết và ý chí chiến đấu, Bồ có thể còn thua một số đội tuyển thuộc khu vực như Việt Nam hay Thái Lan.
Tuy nhiên, việc mời Bồ dự AFF Cup còn là để giúp Cristiano Ronaldo vượt qua được tổn thương mà anh ta phải hứng chịu tại World Cup 2014. Sự xuất hiện của Ronaldo sẽ mang lại tính hấp dẫn cao độ cho AFF Cup. Tiền bán vé sẽ thu bạc tỉ".
Có một phóng viên đứng lên hỏi: “Tại sao, AFF không có ý định mời thêm cả những đội khác đã bị “tạch” ở vòng bảng như Anh hay Tây Ban Nha?”.
Chủ tịch VFF suy nghĩ giây lát rồi nói ngay: “Tôi sẽ đề xuất lên AFF. Nhưng tôi cho rằng, không nên mời Tây Ban Nha khi nội bộ họ đang rối như canh hẹ. Nghe đâu, ông Bosque vừa đuổi Fabregas ra khỏi buổi tập gần đây. Rồi Xavi lại nói lời giã từ đội tuyển Tây Ban Nha. Thế thì còn vẹo gì?
Còn Anh thì quá kém. Vào đá AFF Cup có mà thua suốt à? Thôi, chúng ta nên để Anh yên. Cá nhân tôi không thích Rooney. Cậu này hơi bị tinh tướng.
Với lại mời Bồ cũng dễ hơn vì chúng ta sẽ nhờ HLV Calisto can thiệp. Chẳng nhẽ, Bồ lại từ chối. Tôi xin hỏi ý kiến của các phóng viên là đồng ý hay không đồng ý với ý tưởng đầy sáng tạo này?”.
Dưới khán phòng chia làm hai luồng trái ngược. Cá nhân người viết bài này thì: Đồng ý, đồng ý, đồng ý!
“Mẹ, mẹ dậy đi mẹ. Mẹ đồng ý gì thế mà đang ngủ cũng hét làm hai anh em con giật cả mình”, ông cả 8 tuổi của tôi đánh thức mẹ.
Ôi, thì ra chỉ là một giấc mơ!                                                                                
(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo sự kiện có thật 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
quân nguyên 09:23, 25.06.2014
Xem bóng đá Việt Nam đi rồi viết bóng đá nước khác. Quá nực cười...!
tran vinh kham 14:07, 24.06.2014
Ranh ghe, khong co gi lam ha ban? Viet bai khac di!

Xem thêm