Chris Smalling: Tuyển Anh chẳng việc gì phải đổi lối chơi!

(TNO) Trung vệ Chris Smalling khẳng định tuyển Anh sẽ không thay đổi lối chơi tại World Cup sắp tới, bất chấp những lo ngại về  điều kiện thời tiết nóng ẩm của Brazil.

Chris Smalling: Tuyển Anh chẳng việc gì phải đổi lối chơi!   - ảnh 1Chris Smalling đang rất tự tin hướng đến World Cup sắp tới - Ảnh: AFP        

Tuyển Anh sẽ mở màn chiến dịch World Cup khó khăn của mình bằng cuộc đụng độ hứa hẹn toé lửa với Ý tại thành phố Amazonian, Manaus. 

Đây là nơi có điều kiện khí hậu không dễ thở chút nào cho các cầu thủ đến từ châu Âu khi nhiệt độ thường xuyên trên 30 độ C và độ ẩm luôn ở trên mức 75 phần trăm trở lên.
Suốt thời gian qua, tuyển Anh đã tích cực tập huấn tại Bồ Đào Nha với những miếng lót đặc biệt nhằm mô phỏng điều kiện tại Brazil. 
Sau những khó khăn ban đầu, trung vệ của Manchester United tin rằng điều ấy sẽ giúp tuyển Anh vẫn giữ được lối đá đặc trưng.    

Chris Smalling: Tuyển Anh chẳng việc gì phải đổi lối chơi!   - ảnh 2Tuyển Anh đã tập với 4 lớp áo đặc biệt để thích ứng với khí hậu Brazil - Ảnh: AFP    

Trung vệ cao 1,92 mét khẳng định: “Chúng tôi đã mặc tới 4 lớp khác nhau trong lúc tập. Mọi người đều bị đổ mồ hôi nhiều hơn thường lệ.

Có vẻ như điều ấy sẽ giúp chúng tôi sẵn sàng hơn cho giải đấu tại Brazil. Chúng tôi sẽ làm được điều đó.

Hỏa lực hàng công của chúng tôi dựa trên tốc độ và khả năng di chuyển. Riêng về điều này thì tuyển Anh khá phong phú về mặt nhân sự.

Chúng tôi sẽ không thay đổi phong cách chơi của mình vì điều kiện thời tiết. Chúng tôi chỉ muốn chắc chắn rằng tuyển Anh đã hoàn toàn sẵn sàng để chơi bóng.

Chúng tôi muốn bước vào mỗi trận đấu với cùng một cách tiếp cận. Nếu tất cả mọi người cùng thể hiện được những gì họ đã làm tại cấp độ câu lạc bộ, hẳn mọi thứ sẽ rất thú vị”.

Chris Smalling: Tuyển Anh chẳng việc gì phải đổi lối chơi!   - ảnh 3Theo Chris Smalling, tuyển Anh có lợi thế khó lường nhờ sở hữu nhiều "nhân tố bí ẩn" - Ảnh: AFP    

HLV Roy Hodgson đã triệu tập một tuyển Anh dự một giải lớn có độ tuổi trung bình thấp nhất từ World Cup 1958 tại Thuỵ Điển.

Nhìn vào đội hình chỉ có đúng 5 người có tuổi từ 29 trở lên. Chris Smalling hy vọng rằng những cầu thủ như Ross Barkley cùng bộ đôi của Southampton là Luke Shaw và Adam Lallana sẽ khiến các đối thủ phải bất ngờ.

“Đội hình tuyển Anh rất giàu tiềm năng. Chúng tôi là đội tuyển rất giàu nhân tố bí ẩn”, chàng trung vệ của Manchester United khẳng định.

“Nếu mọi thứ đều hội tụ, chúng tôi có thể gây bất ngờ cho mọi đối thủ bởi tốc độ và bản năng tấn công của mình. Khi ấy, ai biết được tuyển Anh sẽ đi xa đến đâu?

Tôi nghĩ có lẽ mọi người cũng chẳng dám chắc về năng lực của tuyển Anh lúc này. Nếu mọi cầu thủ có thể chơi đúng như tiềm năng của họ, bạn sẽ không biết được chuyện gì xảy ra”.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết