HLV nào sẽ 'hot' nhất kỳ World Cup này?

(TNO) Ai mà hỏi tôi, mùa bóng vừa rồi ở châu Âu, ai là HLV hot nhất, tôi sẽ trả lời ngay mà chẳng cần suy nghĩ, kể cả ở World Cup này cũng vậy...

HLV nào sẽ 'hot' nhất kỳ World Cup này? - ảnh 1

Không nghi ngờ gì, Luis van Gaal sẽ là HLV "hot" nhất kỳ World Cup này - Ảnh: AFP    

Mùa giải rồi, chắc chắn không phải Diego Simeone, dù ông khá đẹp trai, kiểu đàn ông Latinh thành đạt, vừa đoạt chức vô địch Liga lại vào tới chung kết Champions League cùng Atletico Madrid!

Chắc chắn không phải Ancelotti, dù ông có Decima cùng Real, nhưng hiền lành quá, vứt!
Chắc chắn không phải Pep, đoạt cú đúp nội địa với Bayern trong khi tiền bối Heynkees làm được hơn thế năm trước thì cũng… thường.

Chắc chắn không phải Pellegrini, về nhất ngoại hạng Anh nhưng cũng âm thầm quá, truyền thông không khoái!

Mourinho chăng? Có thể, nhưng so với phong độ tạo scandal của chính mình thì năm rồi anh Mou đã sa sút quá nhiều...

Thế nên, người ấy nhất định phải là… David Moyes!

HLV nào sẽ 'hot' nhất kỳ World Cup này? - ảnh 2

Quên Mou đi, David Moyes mới là HLV "hot" nhất châu Âu mùa rồi - Ảnh: AFP    

Tôi không có con số khảo sát chính xác, nhưng xét theo tiêu chí của showbiz Việt Nam, nghĩa là không cần biết anh hay dở thế nào, cứ được nhắc đến nhiều, thậm chí là bị chửi nhiều nhất thì chắc chắn phải là Moyes!

Cho nên, tôi dám quả quyết là, mùa World Cup này, Van Gaal - người kế nhiệm chính thức của Moyes tại Manchester United (M.U), sẽ là cái tên được soi nhiều nhất, dù Hà Lan của ông có đá như thế nào đi nữa!

Nói thế này chắc nhiều fan của M.U đã bắt đầu để ý tôi với đôi mắt hình viên đạn rồi.

Để các bạn yên tâm, tôi xin giới thiệu luôn, tôi là fan “Quỷ đỏ” chính hiệu từ gần 20 năm nay nhé, nên mấy câu phân tích vừa rồi tôi nói thật lòng chứ không đá đểu tí nào đâu!

HLV nào sẽ 'hot' nhất kỳ World Cup này? - ảnh 3

Đã tính chuyện giải nghệ, nhưng nghe mời về Old Trafford, Van Gaal "phởn" ngay - Ảnh: Reuters    

Đến giờ tôi vẫn chưa hiểu vì sao một ông HLV với một lý lịch lẫy lừng như thế, đang nắm một đội tuyển hàng đầu như Hà Lan chuẩn bị dự World Cup mà đặc biệt đã gần 7 chục cái xuân xanh với cái bản tính kiêu hãnh đến cố chấp lại tỏ vẻ hớn hở một cách hơi thái quá như thế khi được mời về nắm M.U?

Có lẽ sức ép từ việc cổ phiếu của M.U rớt giá liên tiếp đã khiến anh em nhà Glazer phải có được một thông tin chính thức cho yên lòng người hâm mộ cũng như nhà đầu tư.

Nhưng nói như vậy thì cũng không ổn, với cá tính của mình thì chắc không ai ép được Van Gaal, trừ chính ông ta. Hay cơ hội được làm việc ở M.U quá lớn đến mức không thể kiềm lòng?

Không, tôi tin cũng không phải, đã từng làm việc ở Ajax, Barca hay Bayern thì M.U... cũng thường thôi!

HLV nào sẽ 'hot' nhất kỳ World Cup này? - ảnh 4

Luis van Gaal quyết định công khai về M.U trước thềm World Cup, lợi bất cập hại? - Ảnh: AFP    

Cho nên,  có lẽ chính Van Gaal đã tự chọn cho mình cách xuất hiện và công bố thông tin một cách công khai như vậy và tôi cho rằng, trước một giải đấu lớn như World Cup mà làm như thế thì hại nhiều hơn lợi.

Chắc chắn đội tuyển Hà Lan của ông, với hơn nửa là các cầu thủ trẻ sẽ bị chú ý hơn mức cần thiết ở giải đấu lần này.

Chưa biết họ sẽ đá đấm như thế nào nhưng bị gắn mác học trò của Van Gaal thời điểm này là thấy mệt rồi, mà ai cũng biết cùng với tuyển Anh (với rất nhiều học trò tương lai của ông trong đó), Hà Lan là một trong số những đội bóng lớn có tâm lý thi đấu kém nhất ở những giải đấu chính thức.

Chắc chắn Van Gaal đủ chuyên nghiệp để không rơi vào hoàn cảnh vừa chỉ đạo trận đấu, vừa lo ngắm giò cầu thủ đối phương để mua cho CLB mới, nhưng ai biết đâu.....

HLV nào sẽ 'hot' nhất kỳ World Cup này? - ảnh 5

Hà Lan dễ "ăn đòn" khi HLV của họ thân ở "Cà Na" nhưng hồn lại dạo chơi ngoài "Tra Phót" - Ảnh: AFP

Mà không phải mê tín, nhưng có vẻ Van Gaal huấn luyện CLB thì tốt chứ lên đội tuyển thì lại hơi ẹ!

Là fan M.U, nhưng cũng yêu Hà Lan một cách điên cuồng, thực sự tôi thấy lo nhiều hơn là mừng khi Van Gaal được chú ý như vậy.

Hàng ngày nhìn những cái tít được giật đùng đùng trên báo, tôi tự hỏi, Hà Lan sẽ đá đấm thế nào đây khi anh “Luýt Văn Gan” thân ở “Cà Na” (Maracana) nhưng hồn lại đang dạo chơi ngoài “Tra Phót” Trafford?

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết