HLV Trapattoni khen ngợi cách tuyển quân của Prandelli

(TNO) HLV kỳ cựu Giovanni Trapattoni không tiếc lời khen ngợi HLV Cesare Prandelli đã chọn lựa được tuyển Ý với đội hình có sức thuyết phục nhằm chuẩn bị cho World Cup sắp tới.

HLV Giovanni Trapattoni từng dẫn dắt tuyển Ý và Cộng hòa Ireland. Trên tờ La Notizia, ông đã đưa ra những nhận xét của mình trong ngày “Azzurri” mở màn chuyến tập huấn tiền World Cup.

“Tuyển Ý có một đội ngũ tốt, thực sự gắn kết. Như mọi khi, chúng ta không được đặt vào nhóm ứng viên hàng đầu. Nhưng tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ tiến bộ từng bước một”, trích lời “Il Trap”, một trong những HLV thành công nhất lịch sử Serie A.

“Nếu chúng ta vượt qua vòng bảng mà tôi cho rằng sẽ không dễ dàng, chúng ta có thể làm được mọi thứ. Có thể chúng ta không sở hữu lối đá ngoạn mục, nhưng chúng ta hiệu quả”.

Thực tế thời gian qua HLV Prandelli gặp không ít chỉ trích từ báo giới với một số quyết định của mình, chẳng hạn như việc để Luca Toni, Alberto Gilardino hay Domenico Cristico ở nhà. 
Nhưng “Il Trap” không nghĩ thế: “Tôi thấy những sự lựa chọn của Prandelli rất có tính thuyết phục. 
Ông ấy gọi những cầu thủ kinh nghiệm và những cầu thủ trẻ đã được thẩm định như Matrtia Destro và Alessio Cerci, những người với màn trình diễn ở mùa giải qua chứng tỏ được họ xứng đáng khoác áo “Azzurri” trên người”.

HLV Trapattoni khen ngợi cách tuyển quân của Prandelli   - ảnh 1"Il Trap" giành sự tôn trọng rất lớn đến hậu bối Prandelli - Ảnh: AFP    

Là một HLV kỳ cựu, “Il Trap” từng dẫn dắt tuyển Ý tại World Cup 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi họ đã có thất bại gây sốc trước Hàn Quốc bởi bàn thắng vàng của Ahn Jung-hwan.

Tuy nhiên, ngay cả thất bại ấy cũng không làm giảm uy tín của ông như HLV duy nhất từng giành tất cả các danh hiệu cấp CLB ở châu Âu và trên thế giới, nơi ông từng giành chức VĐQG ở 4 đất nước khác nhau (10 lần) và cùng Udo Lattek là 2 người sưu tập đủ bộ 3 cúp châu Âu.

“Khoảnh khắc tuyệt vời nhất dĩ nhiên là khi giành được vé dự World Cup. Khi bạn đạt được mục tiêu như thế, cảm xúc rất khó tả.

Bạn sẽ thực sự tự hào khi mình là một người Ý!”, vị HLV lão làng này chốt lại đầy tự hào về người hậu bối của mình.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết