Honda: Nhật Bản có tiềm năng chiến thắng World Cup 2014

(TNO) Tiền vệ của tuyển Nhật Bản Keisuke Honda tin rằng 'Blue Samurai' có khả năng gây chấn động ở World Cup 2014 khi bước lên ngôi vô địch.

Honda: Nhật Bản có tiềm năng chiến thắng World Cup 2014 - ảnh 1 Honda ăn mừng bàn thắng trong một buổi tập ở Florida (Mỹ) - Ảnh: Reuters   

Cầu thủ của AC Milan là trọng tâm trong bài tập tấn công của HLV Alberto Zaccheroni mấy hôm nay. Honda vốn là một trong những thành viên còn lại trong thành công tại World Cup 2010 của Nhật Bản, khi họ vượt qua vòng bảng lần thứ 2 trong lịch sử của mình.

"Tôi rất háo hức gây bất ngờ, vì vậy chúng tôi phải tin vào lối chơi và bản thân mình. Chúng ta sẽ được thấy điều này tại World Cup", cầu thủ 27 tuổi nói với hãng tin Kyodo khi được yêu cầu tái khẳng định tuyên bố trước đó của anh rằng tuyển Nhật sẽ dùng mọi cách để tiến xa. 

Honda: Nhật Bản có tiềm năng chiến thắng World Cup 2014 - ảnh 2Honda (áo xanh) tại World Cup 2010 ở Nam Phi - Ảnh: AFP

"Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ cần để tiến bộ. Tôi không muốn nhìn lại (trong vòng bốn năm qua). Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất là làm thế nào chúng tôi tận dụng thật tốt khoảng thời gian hơn hai tuần tới, làm thế nào chúng tôi tạo ra một bầu không khí tốt", Honda nói.
Cầu thủ này nói thêm: "Chúng tôi có thể làm được điều đó. Các cầu thủ đã có kinh nghiệm tạo ra một bầu không khí tốt và tôi là một trong số họ, vì vậy tôi phải làm rất nhiều thứ trong hai tuần tới". 
Cầu thủ có mái tóc vàng hoe cho biết anh sẽ tiếp cận World Cup như thể nó là giải đấu cuối cùng của mình: "World Cup chỉ đến bốn năm một lần và mọi cầu thủ trong đội hình không chắc rằng mình sẽ được tham dự World Cup khác. Tôi tự nhủ phải chiến đấu như đây là giải đấu cuối cùng của tôi". 
Tuyển Nhật đang tập luyện ở Florida (Mỹ), họ sẽ đối mặt với Bờ Biển Ngà trong trận đấu mở màn ở bảng C vào ngày 14 ở Recife trước khi gặp Hy Lạp (19.6) và Colombia (24.6).
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
NNH 11:49, 09.06.2014
Bờ biển NGÀ và COLOMBIA khá "xương", Nhật, Hy Lạp tạm coi ngang nhau, rất có thể và hy vọng đại diện châu Á làm "đột biến" bất ngờ giành 1 vé đi tiếp vòng 16 đội. Mong NHẬT phát huy truyền thống quả cảm như các "võ sĩ đạo" để làm nên điều tự hào cho chính mình và cho người hâm mộ bóng đá châu Á.

Xem thêm