Huyền thoại Ian Wright: World Cup là “đỉnh của đỉnh“!

(TNO) Huyền thoại tuyển Anh và Arsenal Ian Wright đã hâm nóng thêm bầu không khí World Cup bằng những bộc lộ đầy xúc cảm về tất tần tật đam mê World Cup trong anh.
Huyền thoại Ian Wright: World Cup là “đỉnh của đỉnh“!   - ảnh 1
Trong mắt Ian Wright World Cup là vinh quang tột đỉnh của mọi cầu thủ - Ảnh: AFP
Bên cạnh tin về World Cup, Sky Sports đã tìm đến Ian Wright để tìm hiểu những ký ức về World Cup của chân sút huyền thoại tuyển Anh cũng như Arsenal.
Trong buổi trao đổi cởi mở ấy, cựu danh thủ da màu đã chia sẻ rất nhiều, từ Maradona đến Pele, cho đến vì sao anh yêu World Cup, hoặc tại sao anh tin tưởng rằng giải đấu vào mùa hè sắp tới còn quan trọng hơn cả đấu trường Champions League danh giá.

Đầu tiên, chân sút cự phách một thời này chia sẻ vì sao anh yêu World Cup: “Hãy tưởng tượng những cầu thủ xuất sắc nhất tề tựu lại mỗi bốn năm. Đấy là đỉnh của đỉnh!

World Cup là giải đấu mà tất cả mọi cầu thủ, bất kể bạn là một trong những người xuất chúng nhất quốc gia mình hay chỉ là một thành viên bình thường trong đội bóng, đều xem đấy là đỉnh cao trong sự nghiệp.

Một trong những ký ức đầu tiên của tôi về World Cup là giải đấu năm 1970. Đến bây giờ, tôi vẫn tranh thủ xem mỗi khi có thể về những đội bóng lừng danh của Brazil, Đức, Ý thuở ấy.

Đấy là màn trình diễn của những cầu thủ xuất sắc nhất ở thời của họ. Đó là thời khắc họ toả sáng rực rỡ và tôi yêu điều đó.

Bạn hỏi tôi liệu World Cup có ý nghĩa hơn Champions League hay không à? Chắc chắn là có. Đấy là giải đấu tột đỉnh mà một cầu thủ có thể tham dự và trận chung kết World Cup là trận đấu tột đỉnh vinh quang của bóng đá thế giới”.

Người Anh vẫn luôn giữ trong lòng sự mâu thuẫn giữa căm ghét lẫn khâm phục về Diego Maradona, kẻ đã phá nát giấc mơ World Cup của họ năm 1986 với “Bàn tay Chúa” nổi tiếng. Nhưng với riêng Ian Wright, đơn giản chỉ là một tình yêu và khâm phục về “Cậu bé vàng”.

Huyền thoại Ian Wright: World Cup là “đỉnh của đỉnh“!   - ảnh 2

Ian Wright chưa bao giờ nguôi thổn thức trước những gì Maradona huyền thoại đã làm được  - Ảnh: AFP    

Danh thủ từng ghi đến 387 bàn thắng trên Vương quốc Anh thổn thức: “Người hùng World Cup của tôi là Diego Maradona. Một mình ông ấy đã làm nên chiến thắng ở World Cup 1986, thật tuyệt vời!
Pele và Johan Cruyff cũng tuyệt vời, và cả Franz Beckenbauer nữa. Nhưng người hùng vĩ đại nhất trong tôi phải là Maradona. Tôi nghĩ ông ấy đơn giản là cầu thủ không thể tin được”.

Mỗi kỳ World Cup đều là đỉnh cao của bóng đá thế giới. Với riêng Ian Wright, đỉnh cao nhất lịch sử World Cup là trận chung kết giữa Brazil với Ý năm 1982.

“Trận đấu vĩ đãi nhất trong các kỳ World Cup là trận so tài giữa Brazil với Ý năm 1982, khi Paolo Rossi ghi được một cú hat-trick.

Còn ký ức đầu tiên của tôi về World Cup là bàn thắng mà Pele đã… để lỡ. Đấy là World Cup 1970 khi Brazil gặp Uruguay. Pele đã lừa vòng qua thủ môn bằng một động tác giả nhưng sau đó ông ấy đã không ghi được bàn thắng”, huyền thoại đang huấn luyện tại CLB Milton Keynes Dons mơ màng…

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết