Không phải Rooney, Suarez mới đích thực là quỷ đỏ

(TNO) Cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn khi nhận xét về tiền đạo Suarez đã thốt lên: 'Cậu ta là một con quỷ!', một câu nói có thể khiến rất nhiều cổ động viên quỷ đỏ Manchester United đắng lòng.

Không phải Rooney, Suarez mới đích thực là quỷ đỏ   - ảnh 1Ra đòn 2 phát, Suarez thực trở thành quỷ dữ ám ảnh người Anh - Ảnh: Reuters     

Ông Mẫn đã buông ra lời nhận xét như vậy, trong tâm thế của một người có tình yêu sâu đậm với tuyển Anh đang bị bủa vây bởi nỗi lo lắng, và cả sợ hãi nữa, khi hay tin Suarez trở lại và đá chính ngay từ đầu.

Thực tế đã chứng minh trực giác của ông là chính xác. Những dự cảm bất thường của ông rút cuộc đã trở thành hiện thực, khi tiền đạo đang khoác áo cho quỷ đỏ thành Liverpool đã trở thành hiện thân của quỷ dữ, tàn nhẫn kết liễu tuyển Anh bằng 2 cú ra đòn sắc lẹm, gọn ghẽ.

Đầu tiên là tình huống Suarez như quỷ đi săn ẩn mình trong bóng tối. Anh lẳng lặng lẻn ra sau lưng hậu vệ Anh trước khi bất ngờ tung ra "cú ngoạm" bằng đầu để hạ gục Joe Hart, kẻ cứ ngỡ đang trong vòng an toàn, thậm chí chưa kịp tưởng tượng ra mình có thể bị đánh bại như thế nào.

Sau đấy là tình huống Suarez như quỷ dữ lao xộc đến với độ hung hãn như hổ báo, kết liễu Joe Hart bằng cú ra đòn đầy bạo lực không cho người ta cơ hội kịp suy tính hay tránh né

Không phải Rooney, Suarez mới đích thực là quỷ đỏ   - ảnh 2Suarez với cú dưt điểm bá đạo không cho Joe Hart bất kỳ cơ hội phản xạ nào - Ảnh: Reuters    

Hai bàn thắng, hai phong cách cho thấy tất cả mọi tố chất cần thiết từ độ nhạy cảm không gian, thời gian, cảm giác và trí tưởng tượng của một sát thủ, hoặc con quỷ như lời ông Mẫn đã gọi trong nỗi sợ và cả tôn trọng tuyệt đối.

Nhìn về tầm vóc và mức độ khốc liệt, trận chiến giữa Uruguay và tuyển Anh rạng sáng nay không phải là nơi giành cho những loại yêu tinh râu ria, tép riu chen vào kiếm miếng.

Đấu là đấu trường nơi không gian bị bóp nghẹt đến tối đa, nơi sức mạnh, sự đàn áp và cả đủ loại tiểu xảo được vận dụng tới cảnh giới cao nhất.

Đấy cũng là cuộc so tài giữ 2 con quỷ: một là Luis Suarez của quỷ đỏ của vương triều xa xưa nơi đất cảng Liverpool và Wayne Rooney của đế chế Manchester United hùng mạnh thời hiện đại.

Không phải Rooney, Suarez mới đích thực là quỷ đỏ   - ảnh 3Suarez gọi, Rooney trả lời... - Ảnh: Reuters    

Suarez gọi, Rooney đã trả lời bằng một bàn thắng và một tình huống dội đầu trúng xà và vài tình huống dứt điểm nguy hiểm khác.

Với tất cả sự tôn trọng, hãy đừng sa đà vào mức độ khó hay dễ quanh bàn thắng của Rooney. Bàn thắng là bàn thắng, cũng như chiến tích của những sát thủ tính bằng đầu người.

Thẳng thắn mà nói, Rooney đã giúp tuyển Anh tìm lại sự cân bằng tâm lý sau khi bị dẫn trước nhưng chừng ấy là chưa đủ so với kỳ vọng. 

Nhất là khi đối thủ bên kia chiến tuyến lại là Suarez, một con quỷ đích thực, xét theo tính già dặn, lạnh lẽo và sự gọn ghẽ trong cách lấy mạng người ta.    

Rooney có bàn thứ 40, nhưng ở cơ hội vàng để trở thành người hùng, cú dứt ở cự ly gần dồn hết tâm huyết của anh lại tìm đến thủ môn.

Trong khi Suarez "nhắm mắt vẫn ghi bàn", những 2 lần, theo đúng nghĩa đen của nó để tiễn đưa Anh đi về nơi xa. 

Không phải Rooney, Suarez mới đích thực là quỷ đỏ   - ảnh 4... nhưng khẽ khàng lắm...  - Ảnh: Reuters    

Đêm qua, tại sân Arena de Sao Paulo (Sao Paulo) Rooney đã cố gắng rất nhiều nhưng phải cúi gằm đầu nép đi chỗ khác, nhường chỗ cho con quỷ khác, “trùm” hơn cất vang tiếng gầm.

Nhưng có lẽ Rooney cũng không chạnh lòng nhiều. "Chạnh nhiều thành quen rồi", như đã chịu đựng suốt cả mùa giải vừa qua.

Và có thể, anh đã quá quen cả sự nghiệp chói lóa về danh tiếng và tiền bạc nhưng nghèo nàn biết bao về những vinh quang tầm quốc gia.

Không phải Rooney, Suarez mới đích thực là quỷ đỏ   - ảnh 5Để "quỷ đỏ" chính chủ Suarez tập trung nghe trọn những lời tung hô - Ảnh: Reuters    

Nói thật, đêm qua nếu có thể Rooney hẳn mong mình nhận thẻ đỏ, chỉ cần có thể một lần được làm người hùng như Suarez trong một giây bộc phát 4 năm trước.

Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt để chí ít người ta còn nhớ như rất nhiều câu chuyện Suarez đã làm ở Uruguay. 
Bởi, Rooney đã le lói suốt bao năm rồi. 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Đặng gia Huấn NĐ 16:15, 24.06.2014
Suarez quả là "ác quỷ"hành hạ Joe của Tam sư khổ sở cái tinh ranh ma mãnh biến hắn có thêm biệt tài"đánh hơi" rất quái các tình huống dứt điểm ngược lại Ney của MU cũng ghi bàn đó nhưng độ quái Kiệt và may mắn không ưu ái Ney.ITALIA giờ này chắc cũng đang toan tính sao khắc chế được "cẩu" REZ,sẽ là nguy hiểm nếu không kiểm soát được "Sua",buông lỏng hắn Ý dễ theo chân ANH trong bảng "Tử thần" nay về ROMA nếu bại trận trước GUAY đêm nay
phạm công triều 13:53, 20.06.2014
đội tuyển tây ban nha bị loại là một sự bất ngờ của would cup năm nay

Xem thêm