Lệ Rớt làm thơ “dự” World Cup (*)

(TNO) Vốn là em “cùng cha khác nội” với nam danh ca Lệ Rơi, Lê Rớt không khỏi ganh khi ông anh mình nổi như diều gặp gió, như lửa gặp xăng, như thuyền gặp nước… còn tên tuổi của mình chả ai thèm nhắc đến.
Là dân nghiện game, nhưng cứ mở máy tính là thấy hai chữ Lệ Rơi ngập màn hình, nên mấy ngày nay Lệ Rớt đành tự hành hạ mình, bước lui, bước tới quanh nhà chứ nhất nhất không thèm đụng đến laptop.

Ngày qua ngày, nếu Lệ Rơi càng bay cao thì Lệ Rớt càng sầu thảm.

Đang nhai lui nhai tới bài Sầu hiu quạnh, bỗng trong đầu Lệ Rớt bừng sáng một phát kiến mang tính đột phá.

Ông anh mình đã nhờ nghệ thuật mà vang danh mạng ảo, há mình chẳng làm được sao. Ngẫm lui ngẫm tới, từ biển đông, đến giá xăng, giá vàng, giá điện…, thì chỉ có thể thao mới đủ tầm cạnh tranh với nghệ thuật.

Mắt Rớt sáng chói như đèn pha vì sự thông manh đột xuất của mình.

Sẵn World Cup bước vào cao trào với những trận tứ kết đầy kịch tính, Rớt làm ngay bài vè con cóc:

Nghe vẻ nghe ve

Nghe vè Uôn-cúp

Tứ kết khởi tranh

Anh hào tương ngộ

Gà trống đá xe

Kèo trên nửa trái

Ai mà bắt Đức

Là thắng liền tay

Tới trận thứ hai

Colom về nước

Bra không mạnh

Nhưng có Neymar

Bởi thế cho nên

Samba vui múa

Éc-hen tiếp bước

Đi tiếp vòng trong

Bỉ ngả chổng mông

Hết thời quỷ đỏ

Hà Lan oanh liệt

Một sắc da cam

Cos-ta tan hoang

Như là xác pháo…

Nghe đâu, sau ngày 6.7, dân cá độ khắp nơi từ Nam, chí Bắc đem theo lễ vật nào heo, nào rượu đến nhà Lệ Rớt để hậu tạ vì nhờ những câu phán như thần của Rớt mà giới đỏ đen gỡ gạc được những thất bại từ đầu mùa, tránh được cảnh cửa nát - nhà tan.

Từ ngày Rớt lên ngôi, Lệ Rơi như bong bóng xì hơi nên quyết giã từ nghệ thuật, theo Rớt học nghề dự đoán bóng banh.

(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo sự kiện có thật

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
Thư giãn cuối tuần 17:17, 04.07.2014
Ve vẻ vè ve/ Cái vè Tứ kết/ Dựa thơ " cóc rớt"/ Đức - Pháp đêm nay/ trận đấu thật gay/ Hòa chín mươi phút/ Hiệp phụ bất phân/Đành ra " trường bắn"/ Chơi cú luân lưu/ Mỗi bên 5 phát/ May mắn chiều Pháp/ Run rủi xe tăng/ Đành thua về nước/ Tới trận chủ nhà/ Tiếp ...lombia/ Chủ nhà có Ney/ Colom có ...Guez/ Liệu có mùi "khét"/ Ưu ái chủ nhà?/ Nhưng chơi sòng phẳng/Zil cũng thắng thôi/ Nhưng mà vất vả/ Chờ trận " Tăng gô"/ Nhảy chơi với Bỉ/ Thử thách Si-Ri/ "quay cuồng" quỷ đỏ/ Sẽ thắng 1 rô/ ngay trong hiệp chính/ Tiễn Bỉ ra về/ Ác vào bán kết/ Trận nữa mới hết/ Xem anh Cốt ta/ Thách chơi anh "lốc"/ Chắc khó bất ngờ/ Ta cho "lốc" rơi/ Khó khăn chút thôi/ Da cam sẽ thắng/ Nếu không ai tin/ Tham khảo thêm Mèo/ Hỏi ý kiến Voi/ Hay nghe Vẹt nói/ hoặc qua bà Bói/ Quê ở tỉnh Thanh/ Tên cũng Phương Thanh/ "Giã từ dĩ vãng"/ Rồi hãy bắt kèo/ Cho thêm chắc chắn/ Kẻo phải bán nhà/ Ra đê mà ở.

Xem thêm