LHQ ca ngợi Hai Lúa trong việc giúp châu Phi đá hay tại World Cup (*)

Cứ mỗi kỳ World Cup là các đội châu Phi lại khiến thế giới phải phì cười về chuyện đi đòi tiền thù lao. Điều này khiến Liên hợp quốc và Ngân hàng thế giới rất quan ngại. Họ đã đưa ra một số gói giải pháp nhằm giải bài toán hóc búa. Cũng may, Hai Lúa xuất hiện cứu nguy.

Khi World Cup gần đi hết vòng bảng thì đến lượt các cầu thủ Ghana lại giở quẻ vòi tiền. Các cầu thủ Ghana dọa đình công nếu không được chi tiền trước trận đấu cuối gặp Bồ Đào Nha. Mấy cầu thủ châu Phi có máu tham tiền và máu liều nên không thể đùa với họ được.

Khổ cho vị thử trưởng Bộ thể thao Ghana phải bay tức tốc sang Brazil đấm tiền cho các cầu thủ 3 triệu USD để đảm bảo họ sẽ ra sân đá đúng trách nhiệm, cho Ghana đỡ xấu hổ.

Trước đó, năm 2006, các cầu thủ Togo dọa bỏ giải nếu không chi tiền sòng phẳng. Năm 2010 đến lượt Nigeria lùm xùm chuyện tiền nong. Trước World Cup kỳ này, Cameroon rùm beng mãi vụ tiền World Cup đến mức cầu thủ không chịu lên máy bay sang Brazil nếu tiền chưa vào tài khoản.

LHQ ca ngợi Hai Lúa trong việc giúp châu Phi đá hay tại World Cup (*) - ảnh 1    Ông Basu lo ngại khi cầu thủ châu Phi khát tiền - Ảnh: World Bank

Giám đốc ngân hàng thế giới Kaushik Basu tỏ ra rất quan ngại trước tình hình này. Ông cho biết các chuyên gia kinh tế hàng đầu thế giới trong lúc ngồi xem World Cup và chém gió, đã đưa ra bàn thảo vấn đề "Triển vọng bóng đá châu Phi và việc cầu thủ đi đòi tiền".
Đa phần các chuyên gia cho rằng đây là vấn đề mang tính thách thức và châu Phi không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Các quan chức Liên đoàn bóng đá ở châu Phi đã gửi chuyên gia sang châu Âu học hỏi mô hình chia tiền cho cầu thủ nhưng đều phàn nàn rằng nó không thể áp dụng được ở hoàn cảnh châu Phi.

LHQ ca ngợi Hai Lúa trong việc giúp châu Phi đá hay tại World Cup (*) - ảnh 2    Máy ATM là cứu cánh cho các đội tại châu Phi - Ảnh: Thanh Niên

Tuy nhiên, đến ngày cuối hội nghị, chuyên gia Hai Lúa của Việt Nam đã đề ra giải pháp dùng máy ATM để giải quyết vấn đề đói tiền trầm kha của các cầu thủ châu Phi. Biện pháp này không tốn kém và được đánh giá có độ tin cậy cao.
Theo ông Hai Lúa, sau khung thành các trận có đội châu Phi thì đặt một máy ATM để các cầu thủ có thể tranh thủ lúc giữa hiệp đi rút tiền thưởng và mã số rút tiền được cấp trước giờ bóng lăn.
Cái hay của giải pháp này là khi nhìn thấy tiền trong máy ATM, mắt các cầu thủ châu Phi sẽ sáng rực và họ lao lên tấn công ghi bàn. Tranh thủ khi ghi bàn ăn mừng, cầu thủ châu Phi có thể chạy ra sau cầu môn đút thẻ rút tiền.
Các nước châu Phi cho biết họ sẽ áp dụng mô hình này từ World Cup sau. Nếu châu Phi có thể vô địch World Cup, họ sẽ dựng tượng Hai Lúa để tôn vinh sáng kiến của ông.
(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo sự kiện có thật 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (5) bình luận
Chấn Hưng 16:59, 27.06.2014
Đề Tài "Chém gió" vui,thư giãn rát hoan nghênh kiểu vui Văn nghệ "Nổ" cho vui là chính nhưng đúng trọng tâm bài "chém" của tác giả đó.Ở đây ai cũng có quyền "bốc phét" nhưng nên có những từ ngữ sử dụng có Văn hoá không nên lợi dụng để xúc phạm bất cứ cá nhân nào nên coi đó mang một Ý nghĩa mà Thanh niên mở ra như một nhịp cầu để những người hâm mộ gần xa gặp gũi chia sẻ vui buồn vui là chính với wcup và nên hiểu sâu hơn hai chữ CHÉM GIÓ.Rất trân trọng cảm ơn báo Thanh niên và càng phát Huy thêm Trang này mang lại những nét "hài hước" cùng những tiếng cười sảng khoái sau mỗi trận đấu căng thẳng cho độc giả.xin kính chào
Bác Ba Phi 20:08, 26.06.2014
Chém gió cỡ này thì có ngày tui nhường ngôi lại luôn. :-)
Nguyễn 17:38, 26.06.2014
@ Phúc Vinh . Bạn đã hiểu ra vấn đề đó là chém gió. chính xác vì đây là mục chém gió mà ? thế thì sao còn phải chán? vãi ....
bui3dua 17:21, 26.06.2014
Rút tiền xong lại đá tiếp, thì để tiền vào đâu? Hai Lúa phát minh triệt để nốt cho cái quần của cầu thủ Châu Phi đi.
Phúc Vinh 16:34, 26.06.2014
chán với cái thể loại "Đây là bài viết hư cấu phỏng theo sự kiện có thật", chỉ toàn là chém gió

Xem thêm