NÓNG: VFF yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi công khai (*)

(TNO) Sau câu phát biểu 'Đây là World Cup, không phải trận giao hữu ở Việt Nam', VFF đã tổ chức họp báo quốc tế để phản ứng Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha và cầu thủ Raul Albiol.

NÓNG: VFF yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha xin lỗi công khai (*) - ảnh 1Raul Albiol - cầu thủ đã lỡ mồm khi dám so sánh World Cup với bóng đá Việt Nam - Ảnh: Reuters

Phát biểu của cầu thủ Raul Albiol (Tây Ban Nha) đã ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến uy tín của làng túc cầu Việt Nam (VN). Chính vì thế, lãnh đạo VFF (viết tắt của VietNam Funny Football) đã tổ chức gấp cuộc họp báo quốc tế vào chiều nay tại Hà Nội để lên tiếng về phát biểu mang tính “xúc phạm” của cầu thủ thuộc đội bóng vừa bị đá văng khỏi Bờ-ra-xin.
Trả lời câu hỏi của báo chí quốc tế về việc phát biểu của Raul Albiol đã góp phần giúp bóng đá VN “tạo tiếng vang” trên trường quốc tế, ông Nguyễn Văn Tèo - người phát ngôn VFF nói: “Bóng đá VN của chúng tôi đã quá nổi tiếng nên chúng tôi không cần một cá nhân hay tổ chức nào lăng-xê trong bất cứ hoàn cảnh nào.
Nếu không tin, quý vị cứ hỏi ông gu-gồ về các từ như: bạo lực sân cỏ, trọng tài, bỏ giải, dàn xếp tỷ số, cầu thủ bán độ… thì sẽ hiểu rõ hơn về sức lan tỏa của bóng đá VN. Chúng tôi tin chỉ trong vòng chưa đầu 3 nốt nhạc, ông gu-gồ sẽ đưa ra hàng  triệu triệu kết quả “made in VN”.
Tây Ban Nha tự hào về tiki-taka gì đó tôi không cần biết, nhưng thử hỏi ở giải quốc gia của họ có ghi nổi 41 bàn thắng chỉ trong 6 trận đấu như vòng 19 V-League vừa diễn ra tại nước chúng tôi hay không?”.
Bóng đá Việt Nam của chúng tôi đã quá nổi tiếng nên chúng tôi không cần một cá nhân hay tổ chức nào lăng-xê trong bất cứ hoàn cảnh nào - ông Nguyễn Văn Tèo - người phát ngôn VFF
Phóng viên đến từ xứ sở bò tót chất vấn: “Tôi đồng ý Albiol đã so sánh hơi quá lời, nhưng dù sao anh ấy cũng là người có kiến thức về bóng đá VN mới thốt lên như vậy, đây là một điều tốt mà VFF nên ghi nhận”.
Người phát ngôn Nguyễn Văn Tèo... đốp lại: “Như đã nói, mọi hành động lời nói liên quan đến bóng đá Việt phải được xin phép bằng văn bản, được trình duyệt từ Bộ này, đến Cục nọ mới được xem là hợp lệ, mọi thứ không đi đúng quy trình đều là sai phạm.
Ở VN có quy chế phát ngôn rạch ròi, bất cứ cầu thủ nào phát ngôn mà chưa xin phép CLB, nặng thì bị thanh lý hợp đồng, nhẹ thì bị trừ lương thưởng, cho dù cầu thủ đó có là trụ cột hay công thần. Ở đội tuyển quốc gia, bất cứ cầu thủ nào dám nói ngược quan điểm, thì coi như đó là lần cuối cùng anh ấy được gọi lên tuyển”.
Nhiều phóng viên cùng đề nghị VFF cho biết phản ứng của mình đối với Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Tây Ban Nha - nơi được xem là đơn vị quản lý Albiol, ông Nguyễn Văn Tèo nói: “Ngay sau cuộc họp báo này chúng tôi sẽ có văn bản chính thức gởi đến LĐBĐ Tây Ban Nha yêu cầu LĐBĐ Tây Ban Nha phải xin lỗi công khai trên toàn thế giới vì đã không quản lý tốt cầu thủ, để Albiol phát ngôn bừa bãi gây ảnh hưởng đến hình ảnh bóng đá VN.
Trong vòng 5 năm tới, chúng tôi tuyệt giao mọi hoạt động liên quan đến bóng đá Tây Ban Nha, như: Không cho đội tuyển Tây Ban Nha sang VN tập huấn, không cử chuyên gia bóng đá sang giúp đỡ bóng đá Tây Ban Nha để chức vô địch thế giới 2010 là chức vô địch cuối cùng của đất nước này.
Trên bình diện CLB chúng tôi cũng yêu cầu các CLB VN không tạo điều kiện cho Barcelona, Real Madrid qua tập huấn hay đá giao hữu khiến các CLB của họ không còn đủ sức để tranh Champions League…”.
Với những biện pháp này VFF muốn cảnh báo với mọi tổ chức và cá nhân trên toàn thế giới, cần uốn lưỡi 7 lần trước khi nói về nền bóng đá số một thế giới của chúng tôi".
(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo những sự kiện có thật
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (97) bình luận
Sandy quach 22:02, 26.06.2014
Hj hj .. Cám ơn tác giả Thành Thắng. Thâm thuý và có duyên vô cùng.!!
My sun 21:59, 26.06.2014
Hj hj ... Cám ơn Thành Thắng!! Câu chuyện thâm thuý và rất có duyên. Thế mới gọi là trào phúng nhé! Nghiêng mình bái phục!!!! Đời thế mà vui . Hơ hơ
Thuc_Pham 10:34, 26.06.2014
Mấy bạn thanh niên nghiêm túc có để ý mục này là mục CHÉM GIÓ không nhỉ? Hay là cứ click vào đường link FB rồi đọc thôi???
jerry 09:55, 26.06.2014
Đây là bài viết hư cấu phỏng theo những sự kiện có thật .......hay ....hay....hihi
siunhan 09:53, 26.06.2014
đọc mục này cũng như các bạn xem báo cười. đây cũng chính là mục phê phán hay còn gọi là "Chém Gió" có một số bạn đã đọc và không thể nào hiểu được mục đích của chữ "Chém Gió" thì các bạn nên suy nghĩ lại mình nhé.
Huỳnh Phương 23:04, 25.06.2014
"Trong vòng 5 năm tới, chúng tôi tuyệt giao mọi hoạt động liên quan đến bóng đá Tây Ban Nha, như: Không cho đội tuyển Tây Ban Nha sang VN tập huấn, không cử chuyên gia bóng đá sang giúp đỡ bóng đá Tây Ban Nha để chức vô địch thế giới 2010 là chức vô địch cuối cùng của đất nước này.""...............
Ông Tèo có quá ngạo mạn không nhỉ ? Bóng đá Việt Nam mà đủ sức "giúp đỡ" bóng đá Châu Âu sao ???
Lê Chí Phú 19:53, 25.06.2014
Vietnam Funny Football dịch ra sao cho hay nhỉ? Hay nhé, chứ không chỉ mỗi dịch chuẩn.
Đạt 19:48, 25.06.2014
Vâng ! VFF là từ viết tắt của Viet Nam funny football - hài hước bóng đá Việt Nam "Chính vì thế, lãnh đạo VFF (viết tắt của VietNam Funny Football) ". Tác giả Thành Thắng rất giỏi tiếng Anh. Liên đoàn bóng đá Việt Nam là từ viết tắt của cụm từ Vietnamese Football Federation thì phải ???
Fun 16:20, 25.06.2014
Cảm ơn báo Thanh Niên. World Cup có những bài thế này đọc vừa vui, vừa mang tính giải trí. Chưa kể đọc xong còn thấm thía nhiều chuyện khác. Cần phát huy, luôn ủng hộ
Quang Huy 15:33, 25.06.2014
Đọc báo mà đọc không kỹ dẫn đến "chém gió" gần thành "bão" rồi các bác ợ :))) !

Xem thêm