Tâm thư Sếp... Blatter viết vội cho Hoàng Bách! (*)

(TNO) Thông qua phóng viên Đỗ Hùng tại Brazil, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bất ngờ gửi một lá 'tâm thư' giãy bày cảm giác đắng lòng của ông sau bài viết vạch trần về tập đoàn MAFIFA của ca sĩ Hoàng Bách. 

Tâm thư Sếp... Blatter viết vội cho Hoàng Bách! (*) - ảnh 1  Tôi mong lắm, một ngày Việt Nam đăng cai World Cup - Ảnh: Reuters  

Thân gửi báo Thanh Niên Online và những đọc giả trung thành, sáng suốt của các bạn!

Hẳn các bạn đang ngạc nhiên vì lá thư của tôi? Thật ra tôi rất yêu Việt Nam í, một tình yêu không vụ lợi.

Tình yêu ấy nó đến ngay từ cái nhìn đầu tiên khi tay bảo vệ VFF oánh knock-out tay phóng viên nào đấy trong lễ khánh thành toà nhà VFF mà tôi đến dự, rất “chất”!

Bóng đá thì phải mạnh mẽ, phải “cứng” như thế chứ!

Cứng thế nên tôi yêu ngay, liền chỉ đạo đám đệ tử chi mạnh để VFF xây trụ sở, nuôi các dự án bóng đá cộng đồng... Rồi xây trung tâm bóng đá trẻ rất ngon lành nữa dù VFF dùng nó thế nào vẫn chưa nghe đám đệ báo cáo lên…

Đó, thương dữ vậy á, nên tôi mới có thể cười xòa khi mấy chú AFC đỏ mặt báo cáo vụ Ninh Bình ấy chứ, hay cái vụ trụ sở làm sàn nhảy lắc lư...

Mấy chuyện đó ở đâu chả có… à quên, đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” thôi như kiểu nước Việt các bạn vẫn hay nói nhỉ, dù tôi không dám chắc cái thứ rau bóng đá mà các bạn nấu canh có phun thuốc trừ sâu không.

Tâm thư Sếp... Blatter viết vội cho Hoàng Bách! (*) - ảnh 2Chỗ thương, nên tôi chả để tâm vụ trụ sở thành sàn nhảy... - Ảnh: C.T.V    

Quay trở lại lá thư này. Hôm nay, mất hơn nửa ngày lùng sục mấy khu ổ chuột, đám đệ của tôi mới tìm ra được nhà báo Đỗ Hùng.

Y như rằng anh này đang bia bọt Samba tưng bừng cùng đám bạn, với mấy em fan xì tin nhìn ngon lành lắm. Giờ cả tổ đang ngồi nhậu ở văn phòng tôi nè, có hồ bơi đàng hoàng!

Lý do à? Là vì tôi đắng lòng lắm, vì cái đám… Tây Ban Nha đá lởm còn hay bơm, và cả vì tình yêu vô tư bị khi phụ. Là khi phụ ấy!!!

Số là đang lim dim rít xì gà Lahabana trên nhỏ ghệ, í nhầm, trên ghế xem TV bỗng thấy cái tay Raul Abidol đá “mỉa” bóng đá Việt Nam.

Nghe xong nổi điên, rồi lại nhớ! Thế là tôi liền mở một loạt các trang báo Việt xem các bạn từ sau vụ Ninh Bình thế nào.

Rồi tôi đọc được trên Thanh Niên Online bài viết của cái tay có tên Hoàng Bách, cháu chắt gì đấy của gã Van Gan vớ vẩn.    
Nói thật, tay Hoàng Bách ấy nghe bảo là ca sĩ mà viết thế thì cũng xem được, biết MAFIFA cũng giỏi, nhưng không hiểu về đại cục gì cả.

Chỗ anh em nói thật nhé, dễ gì kiếm được đội bóng cứ vào vòng 2 gặp Brazil là thua như Chile đâu. Phải khổ công thiết kế cả năm trời, từ tận vòng đấu loại đến bốc thăm đấy chứ giỡn!

Tâm thư Sếp... Blatter viết vội cho Hoàng Bách! (*) - ảnh 3Tôi kiếm vàng là cho thế giới, cho Việt Nam chứ có phải tiền nhà tôi đâu? - Ảnh: AFP    

Còn ông Van Gan già chả hiểu gì sất, tôi đã thiết kế cho Hà Lan né Brazil từ trước rồi. Không thấy tay thủ môn của Cà Mê Rùn giả bộ bắt bài bay để né cú sút của Neymar sao? Là cả nghệ thuật đấy!  
Nói tiếp, Brazil mà “out” sớm thì FIFA có “cạp đất mà ăn” à?

Khi ấy biểu tình, rồi tự vận rồi bạo loạn thì có mà chết dở. Nhà tài trợ mà ỉm tiền thì đừng nói FIFA mà cả Việt Nam cũng hết coi World Cup lun í chứ!

Nói đi phải nói lại, World Cup tiếng gom được mấy tỉ USD cũng có phải tiền nhà tôi đâu. Toàn vì FIFIA, vì sự nghiệp bóng đá thế giới cả.

World Cup có “tươi” thì Việt Nam các bạn mới lại có các sân cỏ, VFF lại có thêm trụ sở, rồi các cháu lại được dạy đá bóng nữa…

Có thế thì mới mơ World Cup nữa chứ, chứ sau này Brazil có đổ nợ hay phá sản thì tôi chả quan tâm.

Giờ tôi hỏi, nếu Việt Nam các bạn mà đăng cai World Cup, các bạn có tính đường "fair-play" hơn không?

Tâm thư Sếp... Blatter viết vội cho Hoàng Bách! (*) - ảnh 4Vậy, nên mấy cái MAFIFA chỉ nên nói khẽ trong nhà với nhau thôi, bóng đá thế giới giờ người ta đeo Việt Nam dữ lắm chứ chả đùa - Ảnh: AFP

Chỗ người nhà tôi nói thật, chứ thế giới họ cứ gọi tôi là “ký sinh trùng hút máu tàn nhẫn”, có gọi FIFA là “ổ tham nhũng, âm mưu, lừa đảo” tôi cũng mặc. Tôi chỉ thương Việt Nam thôi!
Chỗ anh em tôi viết tâm thư giãi bày là thế chứ nơi khác là tôi lẳng lặng triệt cho khỏi đá bóng luôn. Lý do dễ mà, nhất là thứ bóng đá củs các bạn.

Là bạn bè, tôi nhắc chứ chả phải doạ gì cả, các bạn nói với tay Hoàng Bách ấy khẽ mồm thôi. Báo chí thế giới giờ đeo sát Việt Nam lắm, đám CNN hay Daily Mail đọc được đưa lên thì mệt đấy!

Tất cả vì bóng đá, vì fair-play, đúng không nào?

Tái bút: Mấy cậu PR giùm tôi vụ áo xống bóng đá nữ được không, tôi lại quả cho. Lần trước mới dò đường mà bị ném đá ghê quá.

Bóng đá nữ thì cứ phải quần thật ngắn, bó và… dễ rách vào, áo thì phải cộc tay như… bóng rổ thì mới máu chứ nhỉ! Mà, hay là bikini như bóng chuyền bãi biển cho máu?

Mà nói nhỏ, giữ riêng cho nhau nhé kẻo ồn ào như vụ World Cup 2022 thì mệt. Khi đó tôi nghỉ rồi nhưng cũng phải dọn đường cho đám đệ chứ.

(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo những sự kiện có thật.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (7) bình luận
Chấn Hưng 18:24, 27.06.2014
Đêm nay wcup tạm nghỉ chơi/Bỗng lòng nhớ nhớ thấy chơi vơi/Một đêm vài trận quen rồi-thức/Bây giờ không có đành ngủ thôi/Để thêm cái sức đêm mai "chiến"/Vòng Knock out này mới đã đây/tuổi già chập chờn không ngủ được/Cũng đành lựa chọn mấy phim hay/Rồi mai lại thỏa thuê "Chém gió"/Bóng bóng,ban ban lại "Nổ" giòn/Cùng bạn gần xa,cùng Hoàng Bách/Vui với cúp này lại Ba hoa/Đêm nay Bách ơi ngủ sớm nhé/Hẹn Bách bắt đầu lại ngày mai
cuty rat tai 16:07, 26.06.2014
nào là nghệ sỹ này, chuyên gia nọ ngồi mát chém gió và ăn theo word cup, không có máy bác coi word cup sướng hơn như hồi năm 90 và 94 ấy
Trần Việt Anh Tuấn 10:26, 26.06.2014
Đọc hết,chẳng thấy buồn cười mà chỉ thấy nhãm.Không hiểu sau khi viết,anh ta có đọc lại hay không?Bài báo này có được biên tập hay không?Xin hãy dành đất cho những trang bài quan trọng hơn là cái mớ rác rưởi này.
Ho Khac Huy 18:34, 25.06.2014
Cố tình viết hài mà không thấy cái gì để cười.
Nbb 17:10, 25.06.2014
Mấy bài viết này (bài này và một số bài trước đây) tôi cho là nhảm nhất kỳ WC này!
Hà Bá Cường 14:45, 25.06.2014
Sếp Blatter trùm FIFA mà viết thơ cho ca sĩ Hoàng Bách của Việt-Nem nữa mới ghê. Bá đạo quá điiiiii, hahaha ! !
Chấn Hưng 11:36, 25.06.2014
Thế này thì gã ca sĩ họ Trần Hoàng Bách kia "chết chắc" bởi ông Bít Tết "trùm" Mafifa kia nói có lý,nhỡ chủ nhà bị loại dù bất cứ lý do gì hay bất cứ vòng nào đều nằm trong "Âm mưu Rắn Cobrra" Zin ra Mafiffa "cạp đất mà ăn à"lại còn phải chu cấp cho các đệ tử dưới trướng hoạt động.VFF cũng nằm trong số đó,Dại chưa Hát thì biết Hát chen vào chuyện bóng ban làm gì bây giờ còn chơi "đểu" Trẫm.Trẫm sẽ phạt nặng VFF kỳ này.Đúng là BÁCH mang "vạ vào thân" rồi.Đừng có mà Dại nữa nhé

Xem thêm