Tôi muốn mời ông Bosque, ông Hodgson sang Việt Nam uống trà! (*)

(TNO) Tôi, với cương vị là một ông già đã về hưu, ngỏ lời mời hai ông sang Việt Nam tránh bão một thời gian. Cùng lứa tuổi như các ông nên tôi thấu hiểu sâu sắc những nỗi buồn, nỗi đau, những cơn dằn vặt mà hai ông phải chịu đựng sau thất bại của đội nhà.

Tôi muốn mời ông Bosque, ông Hodgson sang Việt Nam uống trà! (*) - ảnh 1Tây Ban Nha của Del Bosque đã chính thức bị loại - Ảnh: Reuters   

Tôi vốn có tiền sử bị bệnh huyết áp cao nên vào mùa World Cup, các con tôi đưa ra đề nghị thiết tha với bố của chúng là không nên thức cả đêm xem bóng đá, kẻo tổn hại đến sức khỏe.
World Cup khai mạc ngày 13.6, và tôi quyết định không tuân thủ lời đề nghị của các con mình. Tôi đành “bất hiếu” với chúng nó vậy vì năm nay tôi đã ngoài 70, còn mấy kỳ World Cup nữa tôi được xem. Nói dại mồm là thế.

Ông Bosque thân mến, đêm Tây Ban Nha thất bại trước Hà Lan, nhìn khuôn mặt buồn rười rượi của ông, tôi vội giở chồng báo lưu cách đây đã vài năm. Cũng là ông, nhưng khi ấy là một khuôn mặt hân hoan, rạng rỡ với chiếc cúp vô địch World Cup 2010. Hôm ấy, ngài chủ tịch FIFA còn bắt tay ông chúc mừng. Than ôi, thời oanh liệt nay còn đâu!

Trước khi vào giải, tôi đọc trên một tờ báo, thấy nhận định chắc như đinh đóng cột thế này: Đội hình hai của Tây Ban Nha cũng cơ cơ hội vô địch World Cup chứ chưa nói gì đến đội hình chính thức.

Nhưng cũng ở bài báo ấy, tác giả bày tỏ một nỗi lo âu: Quyết định lớn nhất của ông Bosque là sẽ phải làm gì với thủ môn Casillas, thủ môn số 1 của Tây Ban Nha nhưng dành phần lớn mùa giải 2013-2014 trên ghế dự bị.

Giờ thì ông và cả anh ấy sắp về nhà. Quá sớm ông nhỉ. Cũng khá đau đớn ông ạ. Cũng là thế hệ già như ông, nên tôi biết, nỗi đau này khó mà nguôi ngoai trong vài năm tới. Nhưng xin ông hãy bảo trọng sức khỏe. Đừng bỏ bê ăn uống. Ngoài bóng đá, chúng ta còn gia đình, con cái, bạn bè. Và nếu có thể, mời ông sang Việt Nam với tôi.

Tôi muốn mời ông Bosque, ông Hodgson sang Việt Nam uống trà! (*) - ảnh 2Tuyển Anh của Roy Hodgson cũng sắp về nước - Ảnh: Reuters   

Tôi sẽ rủ thêm cả ông Hodgson nữa. Đội Anh cũng sắp phải về nước sau thất bại 1-2 trước Uruguay mất rồi. Chúng mình sẽ cùng uống trà, đàm đạo nhân tình thế thái và có thể đi câu cá ở ngoại ô Hà Nội. Những hoạt động ấy có thể làm cho các ông phần nào quên đi kỷ niệm rất buồn trong sự nghiệp của mình.
Tôi, với tư cách là một cổ động viên của các đội bóng châu Âu, trong đó đặc biệt yêu thích Tây Ban Nha và Anh, cầu xin báo chí hai nước này và cả khán giả đừng chỉ trích hai ông già của tôi. Bóng đá có thắng có thua. Ông Bosque và ông Hodgson (dù không muốn) nhưng cũng đã nhận phần thua về mình. Thất bại ấy, có nhiều lý do lắm, và đừng quên hai từ số phận.

Đây là số máy của tôi (0903…). Người bạn Việt Nam này luôn sẵn sàng mở rộng vòng tay đón tiếp các ông. Trước khi khép lại bức thư đường đột này, tôi chỉ xin nói một câu rất ngắn thôi là nếu có dùng Facebook, hai ông nên đóng lại một thời gian. Hãy để cho đầu óc thảnh thơi và thoát ly với bóng đá. Và hãy suy nghĩ về lời mời của tôi.

Trân trọng!
(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo những sự kiện có thật 
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (4) bình luận
Ngô Quốc Hùng 19:12, 20.06.2014
Ko hiểu tác giả bài viết này đã ở VN được bao lâu. Quên mất tính cách đặc trưng của người ở đây là rất nóng tính, chỉ thích ôm phản lao ra biển thôi. Nếu mà mời ông Hodgson sang có khi fan của English Premier League lại ném đã ông tơi tả còn hơn khi ông ta ở quê nhà à
Đặng Dung 17:31, 20.06.2014
Giờ này là cơ hội tốt nhất của VFF để mời hai ông này về làm huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam với giá hời đây!
Âu Thanh Long 17:13, 20.06.2014
Chú (tác giả) ở tuổi ngoài 70 có lập luận, tầm nhìn về thời cuộc, cách sống, về xã hội hiện đại rất khâm phục cho thế hệ sau ngẫm nghĩ. Không biết Chú khi còn công tác làm ngành gì nhưng Cháu đoán rằng đã từng ở vị trí điều hành nên có kinh nghiệm, từng trải trong cuộc sống.
Cám ơn các ý tưởng ngộ nghĩnh mà sâu sắc trong Bài viết của Chú
Long
Thanh Mia 14:15, 20.06.2014
rất thú vị, về một lời mời nhân bản! Tôi nghĩ nếu cứ mời các HLV về nước sớm sang VN, chẳng bao lâu du lịch Việt Nam sẽ đứng hàng đầu thế giới!!! Tks tác gỉa về ý tưởng ngộ nghĩnh

Xem thêm