Uruguay dọa bỏ giải, FIFA cuống cuồng (*)

(TNO) Trước án phạt quá nặng mà FIFA vừa ra phán quyết với Luis Suarez vì món 'cẩu xực' với trung vệ Chiellini của Ý, Uruguay tuyên bố bỏ giải.

Uruguay dọa bỏ giải, FIFA cuống cuồng (*) - ảnh 1Làn sóng phản đối án phạt của FIFA dành cho Suarez đang lan rộng ở Uruguay - Ảnh: Reuters   

HLV trưởng Uruguay Oscar Tabarez lớn tiếng nói: “Rõ ràng FIFA đối sử thiếu công bằng, họ đã hành xử như BTC giải V-League ở Việt Nam, cả đội tuyển chúng tôi chỉ có mình Suarez biết ghi bàn, bây giờ cấm Suarez đá World Cup thì khác gì loại Uruguay khỏi cuộc chơi.
Chúng tôi nghi ngờ Colombia có tác động vì họ là đội hưởng lợi trước tiên. Từ việc Qatar cũng được đăng cai World Cup 2022 thì chúng tôi có quyền nghi ngờ động cơ thiếu lành mạnh của FIFA trong việc ra hình phạt nặng với Suarez. Kiện FIFA cũng như con kiến kiện củ khoai, nhưng nếu FIFA không rút lại quyết định của mình, chúng tôi sẽ giải tán đội bóng và bỏ giải”.
Uruguay dọa bỏ giải, FIFA cuống cuồng (*) - ảnh 2Suarez đã thề sống chết với tôi là anh ta nhảy lên tranh bóng, nhưng do miệng anh bị... hô nên răng anh chạm vào vai Chiellini chứ có cắn kiết gì đâu. Hình ảnh đăng báo đều do máy tay phóng viên của Ý photoshop - HLV Oscar Tabarez
Giống như hậu vệ Raul Albiol, ông Oscar cũng lấy bóng đá Việt Nam để dẫn chứng: “FIFA cứ bắt chước BTC V-League để xử án. Ở V-League cầu thủ hai đội lao vào đấm đá loạn xạ, nhưng cầu thủ của đội bóng nhà giàu được xử nhẹ hều. FIFA xử Suarez, sao không xử Chiellini - bởi chính Chiellini đã giở đủ chiêu trò để gây ức chế. Suarez đã bị “oan thi kính” như Zidane trước đây vì đến giới hạn của sự kiềm chế mới húc đầu vào Materazzi.
“Suy cho cùng, cú cắn của Suarez cũng như trẻ con bị ngứa miệng, cắn miếng rồi thôi, chứ có triệt hạ gì đối phương, có gây nhiễm độc hay truyền bệnh dại gì đâu mà cấm ngôi sao số một của chúng tôi đến 9 trận.
Huống hồ Suarez đã thề sống chết với tôi là anh ta nhảy lên tranh bóng, nhưng do miệng anh bị... hô nên răng anh chạm vào vai Chiellini chứ có cắn kiết gì đâu. Hình ảnh đăng báo đều do máy tay phóng viên của Ý photoshop”, ông Tabarez nói.
Trước câu hỏi của phóng viên quốc tế về việc nếu bỏ giải Uruguay sẽ đối mặt với án phạt rất nặng từ FIFA, ông Oscar Tabarez nói: “FIFA đâu có hay ho gì đâu mà chúng tôi phải sợ. Uruguay sẽ tập hợp đứng ra tổ chức giải “Các đội chống đối FIFA”, như ý tưởng của bầu Kiên ở Việt Nam lúc ông còn hoành tráng. Giải đấu của chúng tôi sẽ diễn ra song song với giải World Cup, xem thử giải đấu nào fair-play hơn, tạo được sức hút với dư luận hơn”.

Uruguay dọa bỏ giải, FIFA cuống cuồng (*) - ảnh 3nhiều khả năng sau này mỗi khi ra sân thi đấu, để tránh vô tình gây sát thương cho đồng nghiệp, Suarez phải đeo băng bịt mõm - Ảnh: AFP/Twitter   

Nghe đâu, trước sự phản ứng mạnh mẽ của Uruguay, FIFA phải “đi đêm” với đội bóng này để giúp giải thành công. Được biết Sếp-la-to đã hứa sẽ cử trọng tài xử Colombia để Uruguay thắng ở vòng 16 đội. Sau đó, Suarez cũng được xem xét giảm án với lý do: “Vì răng hô nên vô tình đụng vào vai Chiellini, chứ không hề có hành động “cẩu xực”.
Tuy nhiên, nhiều khả năng sau này mỗi khi ra sân thi đấu, để tránh vô tình gây sát thương cho đồng nghiệp, Suarez phải đeo băng bịt mõm!
(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo sự kiện có thật
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (20) bình luận
Wcup 14:22, 28.06.2014
những anh nào hay La lối về trang này thực sự chưa hiểu hết 2 chữ Chém gió là gì.Nó cũng như giúp ta thư giãn hay xả Tres sau những căng thẳng khi phải thức suốt đêm vui cùng wcup,chẳng có gì Phản cảm hay câu chữ của tác giả cũng không hề có mục đích xúc phạm một tập thể hay cá nhân nào đâu mà hoàn toàn dựa vào thực tế diễn biến của moi câu chuyện Liên quan đến wcup và trái bóng tròn mà thôi.Đơn giản chỉ có vậy,ai thị ha thì đọc,không thích thì tự mình bỏ mục Chém gió này đi,còn với Thanh niên cứ phát huy "dù ai nói ngả nói nghiêng,lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân".Cứ thế Thanh niên nhé.Trân trọng cám ơn
dienxinghiep 09:12, 28.06.2014
Lần sau sẽ xem kĩ (*) trước khi đọc, hahaha!
Yêu Bóng Tròn 09:10, 28.06.2014
@ dienxinghiep:
Tui cũng như bạn, hồi đầu đọc 1 lèo. Tưởng nói thiệt không. Cuối cùng tới cuối bài thấy cái dấu (*) mới té ngữa, hahaha!!
Nhưng cũng vui mà. Relax! Vẫn còn hơn nghe mấy ông BLV nhà đài chém :))) !!
hong 17:22, 27.06.2014
"họ đã hành xử như BTC giải V-League ở Việt Nam"
phungho 17:20, 27.06.2014
Báo Thanh niên sẽ bị tẩy chay nếu cứ theo cách viết này.
nguyen hoang vi 17:17, 27.06.2014
Càng ngày càng giật tít câu page view, thanh nien ngày nay khác thanh nien xua, lắm chiêu trò nhiều mưu ma. được 1 page view nhưng mất đi 1 khách hàng đọc giả là tôi nhé.
Tèo Anh 16:14, 27.06.2014
Đồng ý với 99.999 % độc giả báo thanh niên rằng nên move tất cả những chuyện tầm phào chém gió sang 1 bên để cho không khí nó thông thoáng, trong lành. Chúng tôi luôn biết rõ rằng báo thanh niên đang muốn chơi trò Cá tháng Tư nhưng ở thời điểm này đã là cuối tháng 6 rồi, dùng cá tháng 4 thì bốc mùi kinh lắm, không nên để lên mặt báo như thế, nên dẹp tất cả vào kho, ai muốn ăn Cá tháng 4 thì cứ vào kho mà ăn.
Đăng 16:14, 27.06.2014
Rõ ràng là người ta bỏ trong dấu (*) và chuyên mục Chém gió. Vào đọc thì chấp nhận đi mấy thánh!
Mr tui 16:07, 27.06.2014
Bóng đá Việt Nam là tấm gương.... mà là gương xấu!!!
nguyen anh 16:03, 27.06.2014
Nói thật tôi chán cái thể loại câu view này. Hãy move nó sang mục chuyện cười. Đừng để ở phần tin nóng báo Thanh Niên

Xem thêm