V-League nổ tài cũng vì quả Brazuca? (*)

(TNO) V-League ăn theo World Cup khi bàn thắng nổ liên tục gây ngạc nhiên cho người hâm mộ.

V-League nổ tài cũng vì quả Brazuca? (*) - ảnh 1    Quả bóng Brazuca được sử dụng tại World Cup 2014 - Ảnh: domaingang

Bóng và Banh là hai cậu bạn nối khố thuở ở truồng tắm mưa. Hai cậu là láng giềng vách cùng vách và rất mê quả bóng tròn.

Cứ hễ đội tuyển Việt Nam thi đấu, dù trận đấu diễn ra ở châu lục nào cả hai đều gói ghém hành trang để theo chân đội tuyển.

Cùng chung sở thích nên hai cậu có thú vui được bàn loạn rôm rả sau mỗi vòng đấu, về những bàn thắng đẹp hay những tình huống gây tranh cãi.

Chiều cuối tuần, từ sân bóng trở về, chưa kịp dắt xe vô nhà, Bóng và Banh lại nổ bôm bốp.

- Banh nè, V-League vòng 19 sao lại nhiều bàn thắng thế nhỉ?

* Tớ cũng đang tính hỏi cậu đây, những 41 bàn trên 6 trận thì khó tin thiệt. Có những trận hình như cầu thủ đánh quần vợt chứ không phải đá bóng ông ạ, này nhé: T&T hạ Than Quảng Ninh 6-4, đúng là quá đen cho đội bán than. An Giang không biết ghi bàn cũng quất Quảng Nam 5-3, SLNA kém cỏi từ đầu mùa thắng Hải Phòng tại Lạch Tray 5-2…

- Sau một thoáng suy nghĩ, Bóng ra chiều hiểu biết: Banh ơi, tôi nghe đồn mấy ông VPF gì đó sau khi mời trọng tài Nhật Bản đã đi thêm một bước là đặt mua bóng World Cup Brazuca để thi đấu tại V-League. Này nhé, quả bóng này là bước tiến vĩ đại của Adidas, bởi cầu thủ dứt điểm rất chuẩn, còn thủ môn thì không thể bắt dính bóng, nên bàn thắng nhiều vô kể.

* Ông chỉ giỏi nổ banh xác pháo. Bóng Brazuca còn lâu mới được sử dụng ở V-League. Tôi nghĩ bàn thắng nhiều do hậu vệ vừa ngủ vừa đá bóng ông ạ. Trận đấu 2 đứa mình vừa xem đấy, tiền đạo cứ đi bóng như chỗ không người, còn hậu vệ mắt nhắm mắt mở, toàn té ngã, thì thử hỏi sao không nhiều bàn cho được.
- Ừ ha, nghe cũng có lý. Các cầu thủ Việt phải đá mùa World Cup, là dân đá bóng ai chẳng mê bóng đá, nên họ phải xem một lèo từ 11 giờ đêm đến 7 giờ sáng, hậu quả là ra sân vẫn cứ lâng lâng.
* Nhưng tôi thấy lạ là vì sao hậu vệ đá vậy mà HLV lại không sớm thay người ông nhỉ?
- Đúng là hạn chế về tầm nhìn. Cả đội cùng gật thì HLV thay ai bây giờ. Chưa biết chừng ông HLV gì ấy cũng gật gà gật gù, cho đến khi trọng tài thổi toét toét toét kết thúc trận đấu mới tỉnh người ra.
* Cầu thủ mà gật thì nguy hiểm nhỉ, tôi nghe dân mạng nói “cầu thủ Việt thua me gỡ bài cào” là sao nhỉ?
- Thì đó, các diễn đàn bóng đá đang bàn luận rần rần đó. Thức khuya xem World Cup thì phải có tí đỏ đen nó mới máu. Ông Tí ở đầu ngỏ kia kìa, mới lượt đầu tiên đã đi tông con xế hộp. Tôi nghĩ chắc một vài người lỡ tí tí ở World Cup, nên tranh thủ lấy lại vốn ấy mà.
* Đầu óc ông lúc nào cũng nghĩ tiêu cực. Vụ cầu thủ Ninh Binh xộ khám vẫn nóng hổi hổi, ai mà dám…
- Nghe dân mạng nói nên tôi cũng đoán vậy thôi. Nhưng V-League mùa World Cup ai mà quan tâm ông ơi. Ông không thấy trên sân chỉ có hai fan cuồng là tôi và ông với một nhúm người thui à.
Mọi khi phóng viên thể thao dễ đến cả trăm ông, ống ngắn, ống dài, bây giờ cầu thủ cứ thoải mái đá có ai quay phìm chụp hình gì đâu. Mà này nhé, không có hình ảnh thì không có bằng chứng nhé. Mà ông rỗi hơi quá, càng nhiều bàn thắng thì trận đấu càng hấp dẫn hơi đâu mà nghi ngờ này nọ…
(*) Đây là bài viết hư cấu phỏng theo sự kiện có thật
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Phạm Thế Vinh 10:36, 09.07.2014
Một chiến thắng điên rồ của người Đức, môt thảm bại cay đắng cho Bazil.
My Sun 03:16, 27.06.2014
Ke ke .. Bóng ơi là bóng mà banh ơi là banh. Ha ha.. và Thành Thắng ới là là Thánh Thần !!! Tui thích anh !

Xem thêm