Xin đừng lầm tin đàn ông Ý

(TNO) Dù yêu Ý và những chàng cầu thủ lãng tử, tài hoa của Ý rất nhiều nhưng lắm khi tôi vẫn phải hoài nghi thứ tình cảm ấy của mình.

Xin đừng lầm tin đàn ông Ý - ảnh 1Buffon, Pirlo từng là những hình tượng mẫu mực của nước Ý - Ảnh: AFP    

Trước trận đấu hôm nay tôi không mấy đặt niềm tin vào những chân sút người Ý, dẫu họ đang có lợi thế rất lớn để giành ngôi đầu bảng D tử thần và bước tiếp vào vòng 2 ngay đêm nay. Chẳng hiểu sao tôi cứ mơ hồ nghĩ rằng họ có thể làm tôi thất vọng, không chỉ là ở trên sân.
Tôi và nhiều chị em phụ nữ say mê tuyển Ý phần nhiều cũng vì nhan sắc của họ, thế hệ nào của Ý cũng đều là những chàng đẹp ngất ngây, lãng tử và có chút lạnh lùng đặc trưng. Tuy nhiên đàn ông Ý cũng thường rất "đểu" và khó đoán.
Tôi yêu Ý vì những người đàn ông như Fabio Canavaro, đầy lãng tử kiểu Andrea Pirlo, mạnh mẽ như Buffon hay Gattuso. Họ là những hình ảnh mẫu mực cả trong và ngoài sân cỏ.
Tuy nhiên giờ đây Ý đang mất cái chất ấy khi ngay cả những tượng tài ngời ngời về sự chung thủy, gia đình hạnh phúc và chỉ nhất nhất tập trung cho chuyên môn như Buffon hay Pirlo cũng đang không còn giữ được hình ảnh của họ nữa. Mà khổ thay, đó là những người đang đứng đầu dẫn dắt đội bóng áo thiên thanh ra trận.
Buffon bỏ vợ đẹp con ngoan đi ngoại tình với phóng viên Ilaria D'Amico lớn hơn anh 4 tuổi để bị tung hình lên trang nhất tạp chí. Còn Pirlo cũng khiến tất cả phải ngã ngửa khi tự phá vỡ hạnh phúc gia đình 12 năm để cặp kè với một nhà môi giới bất động sản 35 tuổi.
Ngoài sân họ dám phá bỏ hình ảnh xây dựng suốt bao nhiêu năm, phân tâm cho những mối tình với chân dài - là nguyên nhân gây bao nhiêu scandal và sự xuống dốc của những cầu thủ tên tuổi, vậy thì họ có còn giữ được cái chất trung thành và mẫu mực của người Ý trên sân bóng không?

Xin đừng lầm tin đàn ông Ý - ảnh 2Gia đình hạnh phúc của Buffon trước khi chạy theo cô phóng viên bốc lửa - Ảnh: AFP    

Liệu với hình ảnh hiện tại, những cầu thủ như Buffon hay Pirlo còn có được bao nhiêu phần trăm cái uy trong mắt các đàn em trong đội tuyển, nhất là trong những trận đấu quan trọng ở World Cup. thủ lĩnh tinh thần là rất quan trọng.
Ý không còn là Ý ngày xưa, nhưng đã trót yêu thì người hâm mộ như tôi vẫn phải chấp nhận. Hơn nữa càng hy vọng các cầu thủ Ý sẽ để lại những bê bối, hình ảnh đổ vỡ lại bên ngoài sân cỏ mà cống hiến với hết sức của mình, với những chất kỹ thuật, phóng khoáng và đôi khi bảo thủ. 
Chiến thắng ở trận gặp Anh chỉ mới là khởi đầu, chưa để nói chính xác Ý sẽ chắc chắn có được điều gì trước một Costa Rica chơi kỹ luật và kín kẽ.
Đêm nay nếu họ thắng, tôi sẽ vỗ tay chúc mừng cho những chàng trai bản lĩnh. Còn nếu không may đội bóng tôi yêu vấp ngã, tôi cũng chỉ biết lắc đầu: đừng tin đàn ông Ý.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (2) bình luận
Trần Trung 07:02, 23.06.2014
Ngọc Duy là quan tòa hãy sao mà phán xét đời tư của người Ý? Làm sao ND biết được phía sau cuộc sống gia đình họ có vấn đề gì? Không phải vợ chồng bỏ nhau là đàn ông có lỗi hay ngược lại đàn bà có lỗi. Bạn còn trẻ người non dạ lắm chưa hiểu được người lớn đâu.
Công Hoan 10:48, 21.06.2014
Nói chung, đàn ông thì ham vui và đàn ông nào cũng khó tin! không riêng đàn ông ý.

Xem thêm