Ballack: HLV Loew không phù hợp với tuyển Đức

(TNO) Cựu tiền vệ Michael Ballack vừa khuyên Joachim Loew nên rời khỏi vị trí HLV đội tuyển Đức sau World Cup 2014 bởi ông không phải là người phù hợp với lối chơi của đội bóng này.

Ballack: HLV Loew không phù hợp với tuyển Đức - ảnh 1HLV Loew đang cùng các học trò chuẩn bị cho World Cup 2014 - Ảnh: AFP   

Dù HLV Joachim Loew đã được gia hạn hợp đồng dẫn dắt tuyển Đức đến sau Euro 2016 và có thể trở thành HLV gắn bó lâu thứ hai với đội tuyển trong lịch sử nước này thì Ballack vẫn cho rằng vị chiến lược gia 54 tuổi không hề phù hợp với lối chơi của “Die Mannschaft”.
Cựu đội trưởng tuyển Đức cho rằng những gì đang diễn ra vẫn chưa đủ để Loew tiếp tục xây dựng tương lai của đội bóng. “Việc gia hạn hợp đồng chỉ nhằm mục đich giúp Loew không bị làm phiền bởi những câu hỏi về tương lai của mình trong quá trình chuẩn bị World Cup 2014.

Đây là một động thái rất khôn ngoan của Liên đoàn bóng đá Đức nhưng tôi nghĩ rằng Loew không nên tiếp tục giữ vị trí này bởi áp lực đè nặng lên ông ấy sau này là rất lớn”, Ballack nói với tờ Express.

Ballack cho rằng Loew nên suy nghĩ đến việc này dù kết quả của đội tuyển tại Brazil mùa hè này ra sao: “Ông ấy nên từ chức bất chấp tuyển Đức có giành được chức vô địch World Cup hay không”.

Ballack: HLV Loew không phù hợp với tuyển Đức - ảnh 2Mối quan hệ giữa Ballack (phải) và HLV Loew đã xấu đi sau khi anh bị loại khỏi Euro 2012 -
Ảnh: AFP   

Joachim Loew kế nhiệm vị trí của  HLV Jurgen Klinsmann ở tuyển Đức từ sau World Cup 2006. Mối quan hệ của ông và Ballack cũng không thật sự tốt khi hai người từng có thời gian công khai chỉ trích nhau kịch liệt khi Ballack bị loại khỏi tuyển Đức trước thềm Euro 2012.
Dưới sự dẫn dắt của Loew, tuyển Đức đã vào đến bán kết ở cả ba giải đấu lớn gần nhất: Euro 2008, World Cup 2010 và Euro 2012.

Tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ với sức mạnh thực sự của đội tuyển và người Đức đang kỳ vọng vào một danh hiệu lớn cho thầy trò Joachim Loew vào mùa hè này.
BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết