Cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền: Thẻ đỏ của Marchisio quá nặng

(TNO) Trọng tài Dương Văn Hiền nói ông Marco Rodriguez đã quá nặng tay với tuyển Ý khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu đối với cầu thủ Marchisio.
Trao đổi với Thanh Niên Online, cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền nói: “Tôi đã xem kỹ pha phạm lỗi của Marchisio, tình huống phạm lỗi này anh không đáng để nhận thẻ đỏ trực tiếp.
Trong bóng đá có 10 lỗi trực tiếp trong đó có 7 lỗi chia làm 3 cấp độ: bất cẩn, liều lĩnh và dùng lực quá mức. Đối với lỗi bất cẩn thì trọng tài chỉ nhắc nhở, lỗi liều lĩnh sẽ bị phạt thẻ vàng, còn dùng lực quá mức sẽ lãnh thẻ đỏ.
Lỗi của Marchisio chỉ là lỗi ở cấp độ liều lĩnh nhưng tôi thật sự không hiểu tại sao trọng tài người Mexico Marco Rodriguez lại mạnh tay rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu cầu thủ người Ý.

Cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền: Thẻ đỏ của Marchisio quá nặng - ảnh 1    Trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Marchisio - Ảnh: Reuters

Ở những trận cầu quan trọng như thế này FIFA cũng khuyến cáo trọng tài cân nhắc kỹ khi rút thẻ đỏ vì nó ảnh hưởng đến cục diện và kết quả trận đấu, rõ ràng tuyển Ý đã gặp bất lợi khi Marchisio rời sân”.

Nói về việc cú cắn của Suarez với cầu thủ Chiellini ông Dương Văn Hiền nói: “Chắn chắn FIFA sẽ phạt nguội Suarez vì các góc quay lại quá rõ ràng. Năm 2002, Rivaldo cũng bị phạt nguội khi bị Hakan Unsal (Thổ Nhĩ Kỳ) đá trúng bụng, nhưng lại ôm đầu để đánh lừa trọng tài. Trên sân, trọng tài không thể phạt Suarez vì trọng tài không nhìn thấy, nhưng Suarez sẽ trả giá đắt cho hành động không đẹp của mình”.

Về việc FIFA phân công trọng tài người Mexico thổi trận Uruguay - Ý, ông Hiền nói rằng đó là chuyện bình thường, bởi chỉ cần khác quốc gia là được. Đáng tiếc là trọng tài Mexico đã thổi nặng tay với Ý khiến họ rời cuộc chơi trong một cách oan uổng.

BÌNH LUẬN

Tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Hiển thị (1) bình luận
thi minh tuấn 12:56, 27.06.2014
Thật lạ khi cho trọng tài người Nam Mỹ điều khiển trận đấu có đội Nam Mỹ đá. Bênh vực nhau là chuyện thường, mà hình như mùa world cup nào cũng vậy

Xem thêm